Thursday, December 8, 2022
spot_img

California cho phép 47 quận hạt mở cửa tiệm cắt tóc, nail phải chờ lâu thêm

San Jose (Tổng hợp) – 47 trong tổng số 58 quận hạt ở California vào hôm thứ Ba được phép cho tái mở cửa các tiệm cắt tóc kèm theo một số biện pháp an toàn. Thống đốc Gavin Newsom thông báo vào thứ Ba. 

47 quận hạt này lâu nay chứng minh được tỉ lệ nhiễm virus corona ổn định, và năng lực bệnh viện trong việc đáp ứng giường bệnh, nhân viên  và thiết bị bảo vệ cá nhân. Những khu vực này có cả San Diego và Sacramento, có thể bổ sung các tiệm cắt tóc nam và thẩm mỹ tóc ngay lập tức. 

Hai khu vực thị tức lớn nhất Los Angeles và San Francisco vẫn đang ở giai đoạn đầu tái mở cửa. Tại vùng Vịnh San Francisco, chỉ có 3 quận hạ Napa, Solano và Sonoma nằm trong danh sách trên. 

Hướng dẫn sức khoẻ tái mở cửa tiệm tóc nam và thẩm mỹ tóc nữ bao gồm, nhân viên và khách phải mang khẩu trang, giữ giãn cách xã hội giữa các ghế. Kéo, áo choàng, ghế ngồi, lược, dụng cụ cắt tóc phải được lau chùi, khử trùng sau khi dùng cho mỗi khách hàng. Nhà chức trách khuyến khích dùng phương thức thanh toán không tiếp xúc (contactless), và dẹp bỏ tạp chí trong khu vực ngồi chờ. 

Các tiệm thẩm mỹ móng có thể chậm hơn chút ít, vì tái mở cửa loại hình dịch vụ này phức tạp hơn. Văn phòng Thống đốc đang làm việc về hướng dẫn tái mở cửa tiệm thẩm mỹ móng

Theo kế hoạch được ông Newsom công bố, nếu một quận hạt muốn bước sâu hơn vào Giai đoạn 2, thì các viên chức y tế địa phương phải thông báo cụ thể cho Sở Y tế Công cộng liệu họ đã đáp ứng được những tiêu chuẩn sẵn sàng hay chưa. 

Gavin Newsom cho hay, California sẽ tiếp tục điều chỉnh lệnh hạn chế đi lại trong những ngày tới và vài tuần tới. 

Hương Giang (Theo KTVU) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments