Tuesday, October 3, 2023
spot_img

California: Cảnh sát xông qua lửa cứu dân

CNN – Các trận hỏa hoạn kinh hồn ở bắc California đến thứ bảy 14/10 đã giết chết 36 người, nhiều người tan tành cơ thể khiến các cơ quan thẩm định lý lịch rất khó khăn trong việc nhận diện họ.

Đám cháy đầu tiên bùng lên bất ngờ vào nửa đêm thứ bảy tuần trước và gió mạnh khiến lửa lan nhanh ‘không thể tưởng tượng’, làm các cư dân không kịp trở tay và các toán cứu cấp choáng váng vì bị bất ngờ.

Nhưng những câu chuyện cứu người can đảm bắt đầu xuất hiện trên báo chí. Một nhân viên cảnh sát ở quận hạt Sonoma đã lái xe chạy qua biển lửa và hét lớn các cư dân sững sờ là ‘di tản nhanh lên’. Chiếc xe của ông bị bao vây bởi lửa đỏ, ông nói: “Tôi phải rút ra thôi, chổ này ớn quá”

Photo Credit: AP

Hãng truyền hình KPIX của CNN tại địa phươgn cho biết viên cảnh sát can đảm này là một trong số 15 người có nhiệm vụ lái xe đi từng nhà ở quận hạt Sonoma hối thúc dân chúng ra đi tránh hỏa tai.

Cảnh Sát Trưởng Rod Giordano của quận hạt cho hay: “Đoạn video cho thấy thật sự câu chuyện cứu dân này nguy hiểm và khó khăn ra sao, nhưng chuyện này chưa chấm dứt đâu, dân chúng cần phải hiểu và nên tránh xa nhà cửa đang âm ỉ cháy”

Ngoài số người chết tăng từng ngày, vẫn còn khoảng trên 200 người bị xem là mất tích trong vụ hỏa hoạn lớn và thảm khốc nhất về thiệt hại người và của của tiểu bang California. Hôm thứ bảy 14/10 gió còn mạnh khiến các toán cứu hỏa rất vất vả.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img