Friday, December 2, 2022
spot_img

California cảnh báo quá tải tại các bệnh viện

Một nhân viên y tế của Santa Clara County Public Health ở bắc California đã cảnh báo người dân không nên đi du lịch trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, vì quận đã báo cáo mức tăng cao nhất trong một ngày về các trường hợp COVID-19 mới kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Nếu tỷ lệ lây nhiễm tiếp tục tăng với tốc độ hiện tại, Viên chức Y tế Công cộng, Tiến sĩ Sara Cody cho biết các bệnh viện quận có thể bị quá tải chỉ trong ba tuần.

“Chúng tôi thực sự đang ở một thời điểm quan trọng trong đại dịch này,” Cody nói trong một cuộc họp báo ảo vào thứ Sáu. 

Cody cho biết các viên chức y tế quận đã báo cáo kỷ lục 407 trường hợp COVID-19 mới vào thứ Sáu, trong khi số ca nhập viện trong khu vực tăng khoảng 50% trong tuần trước.

Santa Clara là một trong số các quận của California gần đây đã chuyển sang cấp màu tím hạn chế nhất của tiểu bang do tỷ lệ lây nhiễm gia tăng. Khoảng 94% dân số của tiểu bang sống ở các quận bị hạn chế cấp màu tím vào ngày 16 tháng 11, trong khi tỷ lệ dương tính với xét nghiệm trên toàn tiểu bang là khoảng 5,2% vào cùng ngày đó, theo dữ liệu của tiểu bang.

California đã vượt quá tổng số 1 triệu trường hợp vào tuần trước, trở thành tiểu bang thứ hai đạt được như vậy. Để đối phó với số lượng ca bệnh cao và tỷ lệ lây nhiễm gia tăng trên toàn tiểu bang, Thống đốc Gavin Newsom đã công bố một lời khuyên du lịch vào ngày 13 tháng 11 và lệnh lưu trú hạn chế tại nhà vào thứ Năm.

“Chúng tôi đang gióng lên hồi chuông báo động”, Newsom cho biết trong một cuộc họp báo thông báo về lệnh giới hạn. “Điều quan trọng là chúng ta phải hành động để giảm sự lây truyền và làm chậm thời gian nhập viện trước khi số người chết tăng lên. Chúng ta đã làm trước đây và chúng ta phải làm lại.”

Cody hôm thứ Sáu đã xác định hai cách mà cư dân Quận Santa Clara có thể giúp làm chậm sự lây lan của vi rút trong cộng đồng 

“Đầu tiên, hãy hủy bỏ kế hoạch kỳ nghỉ của bạn,” Cody nói. “Đừng đi du lịch. Hãy tổ chức kỳ nghỉ lễ ở nhà với những người thân yêu trong gia đình của bạn. Nếu bạn sắp có người từ bên ngoài gia đình của mình, hãy hạn chế đến hai hộ gia đình khác, ra ngoài, đeo khăn che mặt và giữ khoảng cách.”

Bước khác Cody cho biết cư dân có thể thực hiện xét nghiệm nếu đã tiếp xúc với người bị nhiễm virus

“Hiện tại, nhu cầu xét nghiệm đang tăng cao”, Cody nói và thừa nhận rằng một số người có kế hoạch đi du lịch hoặc tụ tập với bạn bè và gia đình có thể yêu cầu xét nghiệm COVID-19 để đề phòng những hoạt động đó.

“Đơn giản chỉ cần hoãn chuyến du lịch của bạn, hoãn cuộc tụ họp của bạn cho đến khi chúng ta thoát khỏi giai đoạn quan trọng của đại dịch này “Cody nói.

Newsweek đã liên hệ với Y tế Công cộng Quận Santa Clara để có thêm bình luận, nhưng không nhận được phản hồi trong thời gian xuất bản.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments