Tuesday, March 21, 2023
spot_img

California bước vào năm thứ 6 liên tục bị hạn hán

Cali Today News – Tuy hiện tượng El Nino mang nhiều mưa cho tiểu bang California vừa qua, nhưng vẫn không đủ và “tiểu bang vàng” bước vào năm thứ 6 liên tục cơn hạn của thế kỷ.

John Chandler, một nông gia của vùng Selma, trong năm ngoái bày tỏ hy vọng El Nino sẽ làm trang trại của ông đỡ khô hạn, mới đây đã phải lên tiếng: “Tôi thực tình rất thất vọng, chẳng đủ nước mưa vào đâu cả”

Thực ra El Nino mang nhiều mưa hơn mọi năm, như vùng Fresno và xung quanh, cũng như phía bắc của California nhận được khá nhiều mưa, làm đầy các hồ chứa nước và các mạch nước ngầm.

Nhưng vấn đề đau đầu là mùa hè năm nay quá nóng khiến tuyết tụ lại trên các đỉnh núi tan khá nhanh. Ông Chandler cắt nghĩa: “Không có lớp tuyết này, chúng ta lại sẽ gặp khó khăn và giới nông gia lại phải vò đầu tìm các nguồn nước khác”

Năm 2017 được tiên đoán cũng sẽ là năm khó khăn cho giới nông gia California. Vào thứ sáu tuần trước xem như chu kỳ một năm khô hạn, lần này là năm thứ 6, lại bắt đầu.

Brian Ochs, một chuyên gia của cơ quan National Weather Service, tiên đoán cho năm 2017 là có 50% cơ may là lượng nước mưa sẽ rơi trung bình hay thấp hơn một chút cho vùng Central Valley của California.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT