Wednesday, February 8, 2023
spot_img

California: Biểu tình chống lệnh hạn chế đi lại, kêu gọi tái mở tiểu bang 

(Tổng hợp) – Hàng trăm người biểu tình vào thứ Hai đã tuần hành qua các đường phố trung tâm Sacramento, lên tiếng bất bình với lệnh hạn chế đi lại của California nhằm giảm lây lan virus corona. 

Trong khi có được giấy phép tổ chức biểu tình, các nhà tổ chức cho hay, ban đầu họ dự tính thực hành cách ly xã hội, và chỉ đơn giản lái xe quanh điện capitol, bóp còi bày tỏ ý kiến. Freedom Angels kêu gọi người dân trên mạng xã hội  tham gia vào “sự kiện thân thiện gia đình.” Tuy nhiên, băng hình cho thấy, người biểu tình tập trung trước toà nhà quốc hội tiểu bang, hầu hết cầm theo bảng hiệu phản đối, và họ không mang khẩu trang hay che mũi miệng theo yêu cầu. 

Phát ngôn nhân Cảnh sát Tuần tra Xa lộ CHP cho hay, hiện còn quá sớm để nói cuộc biểu tình sẽ diễn biến như thế nào. 

Được phép 500 người tham gia, biểu tình ở Sacramento tương tự những những cuộc biểu tình diễn ra tại các thành phố khác trên khắp nước Mỹ trong thời gian gần đây. 

California ban hành lệnh ở trong nhà, hạn chế ra ngoài ngoại trừ nhu cầu thiết yếu từ ngày 19 tháng 3, và vẫn có hiệu lực cho đến khi có thông báo. Những người tham gia biểu tình cho rằng, họ cảm thấy sắc lệnh này quá nghiêm ngặt, và làm thiệt hại nền kinh tế rất nhiều. “Tất cả 5 đứa con của tôi đều mất việc … tôi muốn có lại công ăn việc làm,” một người biểu tình cho hay. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT