Thursday, March 30, 2023
spot_img

California: Biểu tình chống lại việc bổ nhiệm ông Steve Bannon

Cali Today News – Nhiều trăm người đã kéo xuống đường biểu tình rầm rộ ở trung tâm thành phố Los Angeles tối qua đòi tân TT Donald Trump phải đuổi việc ông Steve Bannon, vốn là một trong hai người đầu tiên mà ông Trump loan báo có nhiệm sở mới.

Một người biểu tình tên là David Kukoff nhận định như sau: “Ông Steve Bannon là đại diện của lòng thù hận. Ông ấy có nhãn quan phân biệt chủng tộc và có thành kiến rõ ràng”

Tân TT Donald Trump đã bổ nhiệm ông Bannon vào chức vụ cố vấn chiến lược của Tổng Thống Mỹ tại Tòa Bạch Ốc, một chức vụ có quyền hạn ngang với Đổng Lý Văn Phòng Tổng Thống. Một người tham gia biểu tình khác tên Deidre Gorospe cho hay: ‘Tôi cảm thấy sợ hãi cho đất nước vì sự bổ nhiệm này, tôi e ngại cho các sắc dân thiểu số ở Mỹ”

Ông Bannon từng là Giám Đốc trang mạng Brietbart.com, một trang mạng nổi tiếng với những cái tựa và bài báo “bốc lửa gây xôn xao tranh cãi”, thí dụ những bài về kiểm soát sinh đẻ hay đồng tính luyến ái và thóa mạ những người không cùng chính kiến với mình một cách thậm tệ.

Nhưng các cố vấn của tân TT Trump lại nhận định “ông Bannon là một chiến thuật gia xuất sắc”. Ông Bannon từng là sĩ quan trong lực lượng Hải Quân Hoa Kỳ và sau đó ông làm việc trong ngành đầu tư và trở nên rất giàu có nhờ hoạt động đầu tư này.

Hơn 100 nhà lập pháp Dân Chủ mới đây đã yêu cầu TT Trump nên xét lại chuyện bổ nhiệm ông Bannon như thế.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT