California: Bệnh nhân sắp chết tổ chức tiệc vĩnh biệt

Cali Today News – Vào đầu tháng 7 năm nay bà Betsy Davis đã gửi thư mời bạn bè và thân quyến tham dự buổi tiệc kéo dài 2 ngày ở nhà bà, với lời lẽ “đây là buổi tiệc độc nhất trong đời mà các bạn tham dự đấy”

lia doiNăm nay 41 tuổi, bà Davis bị chứng bệnh Lou Gehrig (ALS) hành hạ và bà sẽ là một trong vài bệnh nhân đầu tiên quyết định được tiêm thuốc từ giã cõi đời theo luật mới nhất của California cho phép các bác sĩ làm như thế nhằm giúp bệnh nhân tránh bị đau đớn vô ích.

Niels Alpert, một nhà nhiếp ảnh về phim ảnh của New York City, khi nhận được thư, đã cho hay: “Đối với tôi và mọi người nhận thư, đây quả là một thách thức cần suy tính, nhưng chắc chắn là chúng tôi sẽ có mặt vì bà”  

Alpert nói: “Thật là một chuyện duy nhất trong đời khi trải qua hai ngày cuối tuần đẹp trời là để vĩnh biệt một người bạn có quyết định tự sát, thế nhưng không có nước mắt, chỉ có nụ cười mà thôi”

Hai ngày vĩnh biệt mà bà Davis dự định là 23 và 24 tháng 7 qua, kể cả thời điểm chính xác khi bà chìm vào giấc ngủ và vĩnh viễn ra đi. Có khoảng trên 30 khách mời, trong số này có các bác sĩ chăm sóc bà.

Đào Nguyên (Fox News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus