Saturday, November 26, 2022
spot_img

California bắt đầu ‘phản pháo’ quyết định của TT Trump về khí thải xe hơi

Cali Today News – Trong một chuyến đi thăm Detroit trong tháng 3, TT Donald Trump tuyên bố hoan nghênh các luật lệ áp đặt bắt khí thải xe hơi phải bị cắt giảm gần 50% vào năm 2025, nhưng mới đây chính phủ lại muốn xem xét lại chuyện này.

Lý do là chính phủ Trump bị áp lực rất lớn từ các công ty sản xuất xe hơi của Mỹ, họ yêu cầu chính phủ phải “nương tay” về số lượng khí ô nhiễm từ xe sản xuất ra trong tương lai.

Tiểu bang California, nơi số lượng xe cộ lưu thông cao nhất nước Mỹ, lại đang đi theo hướng ngược lại. Cuộc đối đầu chắc chắn sẽ diễn ra với chính quyền liên bang vì California lại muốn “siết chặt” hơn luật bắt buộc về khí thải gây ô nhiễm của xe hơi.

Một tuần sau các nhận định của TT Trump, Hội Đồng California Air Ressources Board chẳng những khẳng định “không nới lỏng gì hết” mà còn cho hay đang xem xét các tiêu chuẩn gay gắt mới sẽ có hiệu lực từ năm 2025.

Người ta cho là “cuộc chiến các tiêu chuẩn khí thải xe hơi” ở Hoa Kỳ sẽ bùng ra vì có hơn một chục tiểu bang đang dự định đi theo cách làm của California, chứ không tuân theo các mệnh lệnh từ trung ương ở Washington.

Đào Nguyên (NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments