Tuesday, January 31, 2023
spot_img

California báo cáo số lượng ca coronavirus cao

California đã báo cáo số lượng nhiễm COVID-19 kỷ lục trong một ngày thứ Hai, với 11,554 trường hợp mới, theo số liệu của Los Angeles Times về tất cả 58 quận trong tiểu bang.

Báo cáo được nhập vào hôm thứ Hai đã vượt qua kỷ lục một ngày bị phá vỡ vào tuần trước, khi tiểu bang chứng kiến ​​11.142 trường hợp COVID-19, theo The Los Angeles Times.

California cũng đã báo cáo số người chết tăng từ 91 đến 99 trường hợp tử vong mỗi ngày kể từ ngày 10 tháng 7, được cho là mức trung bình bảy ngày tồi tệ nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu vào đầu năm nay.

Thời gian kéo dài một tuần kết thúc vào thứ Hai đánh dấu tổng số tuần cao nhất từ ​​trước đến nay, với 674 trường hợp tử vong tại bang này. Kỷ lục mới cho thấy tỷ lệ tử vong tăng 5% kể từ giai đoạn bảy ngày trước đó, chứng kiến ​​640 trường hợp tử vong.

Trong ba tuần qua, việc đóng cửa các doanh nghiệp và dịch vụ, bao gồm các quán bar và nhà hàng, đã được tiến hành và có thể góp phần làm giảm tỷ lệ nhập viện trên toàn tiểu bang.

Nhập viện tăng 7% vào Chủ nhật, nhưng thấp hơn so với cuối tuần trước của ngày 12 tháng 7, khi nhập viện  tăng 12 %

Thống đốc Gavin Newsom (D) công bố hôm thứ Hai, tỷ lệ dương tính từ các xét nghiệm coronavirus đã giảm từ 7,7% xuống còn 7,2% so với tỷ lệ bảy ngày trước đó. Tuy nhiên, có thể còn quá sớm để biết liệu xu hướng này có tiếp tục giảm hay không, Mark Ghaly, phụ tá của Cơ quan Dịch vụ Nhân sinh và Sức khỏe California.

“Ngay khi chúng tôi cảm thấy tin tưởng vào xu hướng đó và chúng tôi thấy các con số khác bắt đầu ổn định, chúng tôi sẽ tin tưởng vào một số hành động đã thực hiện trong vài tuần qua,” Ghaly nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments