Wednesday, March 22, 2023
spot_img

California: Ban hành luật huấn luyện hô hấp nhân tạo trong trường trung học

Cali Today News – Vào hôm thứ bảy ngày 24 tháng 9, Thống đốc Jerry Brown đã ký ban hành luật AB 1719, yêu cầu huấn luyện Hô hấp nhân tạo (CPR – Hồi sức tim phổi) cùng với hướng dẫn về máy khử rung tim tự động ngoài lồng ngực tại các lớp dạy về sức khỏe ở trường trung học trên khắp tiểu bang.

Cùng với Washington D.C., California là tiểu bang thứ 35 dạy Hô hấp nhân tạo trong trường. Dự luật được Dân biểu Freddie Rodriguez (Dân chủ – thành phố Pomona) đề xuất. “Là một nhân viên cứu thương trong hơn 30 năm, tôi hiểu rằng Hô hấp nhân tạo là một trong những kỹ năng quan trọng nhất trong cuộc sống mà mỗi người nên biết,” Dân biểu Rodriguez ghi trong thông báo. “Bằng việc huấn luyện CPR trong trường trung học, chúng ta đang hướng các em học sinh đến với những kỹ năng cần thiết, kỹ năng cứu người.”

Các trường trung học bắt đầu dạy Hô hấp nhân tạo trong các lớp sức khỏe vào năm học 2018-2019, mỗi bài học mất khoảng 30 phút.

Mỗi năm, có hơn 350.000 người bị ngưng tim đột ngột, xảy ra bên ngoài bệnh viện, và có chưa đến 1/3 được người qua đường hô hấp nhân tạo, trong khi hô hấp nhân tạo và khử rung tim sẽ tăng gấp đôi cơ hội sống sót.
“Với việc huấn luyện Hô hấp nhân tạo, luật AB 1719 sẽ bổ sung hàng ngàn người có tiêu chuẩn cứu mạng trong tiểu bang,” bác sĩ Magliato cho hay.

H ư ơng giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT