Monday, December 5, 2022
spot_img

California ban hành hướng dẫn mới cho phép đa số quận hạt tái mở cửa 

(CNN) – Thống đốc Gavin Newsom vào thứ Hai thông báo một loạt những hướng dẫn mới, cho phép đa phần California tái mở cửa sâu rộng hơn. 

“Khoảng 53 trên 58 quận hạt sẽ có đủ điều kiện để bước vào giai đoạn này,” ông Newsom cho hay. 

Các quận hạt quyết định tái mở cửa sẽ phải đáp ứng một số số liệu cụ thể, Giám đốc Y tế Mark Ghaly nói. 

  • Tình trạng nhập viện: Không tăng quá 5%, hoặc tổng số không quá 20 bệnh nhân COVID 19 trong 7 ngày đối với những quận hạt có ít bệnh nhân nhập viện. 

  • Những ca mới: Không có quá 25 ca nhiễm virus corona mới trên 10.000 người dân, hoặc tỉ lệ xét nghiệm dương tính thấp hơn 8% trong 14 ngày qua. 

  • Sự chuẩn bị: Năng lực xét nghiệm cần phải đạt ít nhất 1,5 xét nghiệm/1.000 người mỗi ngày, và 15 nhân viên truy những người phơi nhiễm/ 100.000 dân. Thực hiện nỗ lực bảo vệ những người sinh sống và làm việc tại các cơ sở dành cho người cao niên bị bệnh nặng, bảo vệ nhân viên thiết yếu, và duy trì năng lực đối phó với tình trạng nhập viện tăng đột biến. 

  • Khả năng rút lui: Cần phải có những kế hoạch khôi phục lệnh hạn chế đi lại gắt gao hơn nếu cần thiết. 

Khi các quận hạt tiếp tục tái mở cửa, Thống đốc California vẫn quan ngại về một số điểm nóng cụ thể, như dịch bùng phát tại một nhà dưỡng lão ở quận Tulare, và nhà máy đóng gói thịt ở quận King. 

Newsom cũng đề nghị, quận Los Angeles – khu vực đông dân nhất trên tiểu bang – sẽ đặc biệt thận trọng trong vấn đề tái mở cửa. “Điểm mấu chốt là mọi người có thể đi theo tốc độ riêng, và chúng tôi đang trao quyền cho các giám đốc y tế địa phương và các viên chức quận hạt hiểu rõ cộng đồng và tình trạng địa phương họ,” Newsom nói. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments