Monday, December 11, 2023
spot_img

California: 400 sinh mạng tử vong trong một ngày do Coronavirus

 Do Bay Area buộc phải đóng cửa ngay trước nửa đêm để hạn chế sự lây lan của coronavirus, Bộ Y tế California đã công bố số liệu thống kê mới nhất, cho thấy số ca tử vong kỷ lục. 

Các cơ quan y tế báo cáo hôm thứ Năm một kỷ lục mới về 379 trường hợp tử vong do coronavirus và hơn 52.000 trường hợp mới được xác nhận.

Những con số đáng kinh ngạc có nghĩa là California đã chứng kiến ​​hơn 1.000 trường hợp tử vong trong năm ngày qua và gần 106.000 trường hợp được xác nhận chỉ trong hai ngày.

Nhiều bệnh viện của tiểu bang hiện đang quá tải khả năng điều trị những trường hợp nặng nhất.

Số người chết vì đại dịch California hiện là 21.860 người. Bang cũng là nơi ghi nhận nhiều ca bệnh nhất trên toàn quốc với hơn 1,7 triệu ca được xác nhận.

Đầu tuần này, Thống đốc Gavin Newsom lưu ý rằng nhu cầu mua thêm túi đựng thi thể trên toàn tiểu bang. 

 Các viên chức y tế ước tính rằng 12% trong số 35.000 trường hợp hàng ngày – hoặc 4.200 người – cuối cùng phải đến bệnh viện.

Quận Los Angeles, nơi có 10 triệu dân, có 2.500 giường ICU nhưng trong vòng một tháng có thể dễ dàng cần nhiều hơn nữa, Tiến sĩ Christina Ghaly, giám đốc dịch vụ y tế của quận cho biết.

Bà nói: “Các bệnh viện đang bị bao vây và các mô hình của chúng tôi không xuất hiện trong tầm mắt.

Tại Hạt Santa Clara, Nhân viên Y tế, Tiến sĩ Sara Cody đã cố kìm nước mắt vào tối thứ Ba khi cô nói chuyện với ban giám sát. 

“Chúng tôi đang ở trong tình trạng rất tồi tệ ở đây với đại dịch,” Cody nói. “Chúng tôi đang ở một nơi mà chúng tôi không bao giờ mong đợi và chắc chắn chúng tôi không bao giờ muốn trở thành, đặc biệt là tất cả những công việc to lớn và sự hy sinh tập thể của mỗi thành viên trong cộng đồng của chúng tôi.”

Cô cảnh báo về “những ngày rất đen tối phía trước”, trích dẫn số người đã chết. 

“Chúng tôi đã mất 553 người trong quận của chúng tôi,” cô nói, giọng đầy xúc động. “Trên thực tế, COVID đang trên đà trở thành một trong năm nguyên nhân gây tử vong hàng đầu tại quận của chúng tôi. Đại dịch đang nằm ngoài tầm kiểm soát. … Hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi khá căng.”

Sự gia tăng lớn các ca nhiễm trùng bắt đầu vào tháng 10 và nguyên nhân phần lớn là do mọi người bỏ qua các biện pháp an toàn và giao tiếp xã hội với những người khác.

Gần đây hơn, các viên chức y tế cho biết họ đã thấy các trường hợp xuất phát từ các cuộc tụ tập trong kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn và đã yêu cầu người dân tránh tụ tập với những người từ các hộ gia đình khác trong dịp Giáng sinh và Năm mới. Tính đến thứ Năm, 98% tiểu bang đang bị phong tỏa

Khi số người chết tiếp tục tăng, cũng có những tia hy vọng.

Các nhân viên y tế trên khắp cả nước đã bắt đầu đi  tiêm phòng đợt đầu tiên , với đợt tiêm vắc xin thứ hai  sắp được chính phủ cho phép .

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img