Tuesday, November 29, 2022
spot_img

California: 350.000 thẻ ghi nợ trợ cấp thất nghiệp bị đóng băng vì lo ngại gian lận

Đối mặt với hàng loạt các yêu cầu thất nghiệp gian lận, các viên chức California cho biết hôm thứ Năm rằng 350.000 thẻ ghi nợ mà họ phát hành có chứa các khoản trợ cấp đã bị đóng băng vì hoạt động đáng ngờ, bao gồm một số lượng lớn các yêu cầu tại một địa chỉ

“Ưu tiên hàng đầu của Bộ là nhanh chóng xác minh danh tính của bất kỳ người yêu cầu bồi thường nào trong nhóm này có thể đã bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công của kẻ lừa đảo, trong khi chúng tôi làm việc để ngăn chặn các tuyên bố có khả năng gian lận”, cơ quan này cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Phạm vi của vụ gian lận tiềm ẩn đã khiến một số viên chức chính phủ cảnh báo. Nhưng Dân biểu David Chiu (D-San Francisco) cho biết ông cũng lo ngại rằng những người đang rất cần trợ cấp thất nghiệp cũng đang thấy các yêu cầu hợp lệ của họ bị trì hoãn.

“Các văn phòng của chúng tôi đã nghe thấy những lời phàn nàn từ những người có khiếu nại hợp pháp, những người đã bị đóng băng thẻ ghi nợ EDD của họ như một phần của biện pháp ngăn chặn gian lận này,” Chiu nói. “Một lần nữa, EDD dường như không thể giải quyết gian lận mà không gây hại cho người dân California, những người phụ thuộc vào họ để được hưởng lợi.”

Các viên chức EDD đã không trả lời hôm thứ Năm các câu hỏi về việc thẻ ghi nợ bị đóng băng bị ảnh hưởng bao nhiêu tiền trong các quyền lợi.

Các viên chức thực thi pháp luật đã bắt giữ hơn 100 người vì gian lận thất nghiệp cho biết mỗi thẻ ghi nợ mà họ thu giữ có khả năng chứa tới 20.000 USD tiền trợ cấp. Nếu số tiền đó nằm trên mỗi thẻ trong số 350.000 thẻ bị đóng băng, thì số tiền đó sẽ là 7 tỷ đô la trong số 105 tỷ đô la mà EDD đã chi trả kể từ khi đại dịch bắt đầu.

EDD cho biết họ đang gửi thông báo tới những người yêu cầu bồi thường có thẻ ghi nợ đã bị đóng băng yêu cầu họ cung cấp tài liệu xác minh danh tính thông qua trang web của cơ quan.

Những người yêu cầu bồi thường không xác minh danh tính của họ sẽ không đủ tư cách nhận trợ cấp.

Những người không được EDD thông báo nhưng vẫn không thể truy cập vào tiền của họ có thể đã bị Bank of America, tổ chức phát hành thẻ, “đóng băng” thẻ của họ vì một giao dịch đáng ngờ, và họ nên liên hệ với ngân hàng, cơ quan nói. Một phát ngôn nhân của Bank of America từ chối bình luận.

Cơ quan này cho biết các nhà điều tra của họ “đang bận rộn làm việc với các đối tác quốc gia, tiểu bang và địa phương để vạch trần, xác định và truy tố những kẻ phạm tội ở mức tối đa của pháp luật.”

Dân biểu Jim Patterson (R-Fresno) cho biết một trong những cử tri của anh ta là một người mẹ vô gia cư của ba cô gái trẻ, người đã dành nhiều tuần để xác minh danh tính của mình trong đơn xin trợ cấp thất nghiệp hợp pháp của cô.

“EDD vẫn không biết sự khác biệt giữa những kẻ lừa đảo và những người đang rất cần – như 30 người ở cùng một ngôi nhà trong quận của tôi, tất cả đều bị khóa thẻ,” Patterson nói.

Trong khi đó, EDD cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích rằng những người gọi đến ba trung tâm cuộc gọi của cơ quan riêng biệt đã không thể liên hệ với đại diện dịch vụ hoặc nhận được trợ giúp về các yêu cầu bị đình trệ.

Đáp lại, cơ quan này cho biết bắt đầu từ thứ Sáu, họ sẽ kết hợp ba trung tâm cuộc gọi của mình thành một trung tâm có sẵn từ 8 giờ sáng đến 8 giờ tối, bảy ngày một tuần.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments