Thursday, December 7, 2023
spot_img

California: 200 bệnh nhân có nguy cơ nhiễm sởi

(USA Today) – Khoảng 200 bệnh nhân ở miền Bắc California có nguy cơ nhiễm bệnh sởi sau khi một bé gái bị căn bệnh truyền nhiễm  đến phòng cấp cứu.

Bệnh nhân nhỏ tuổi vào phòng cấp cứu bệnh viện trường đại học UC Davis vào ngày 17 tháng 3, đến ngày 25 và 26, bệnh viện gởi thư thông báo cho các bệnh nhân. “Quý vị nên lưu ý cho bác sĩ gia đình và bác sĩ nhi khoa của con quý vị về nguy cơ có thể bị nhiễm sởi, về hồ sơ chủng ngừa, và những câu hỏi khác,” thư ghi.

Theo tờ Sacramento Bee, bé gái không được chủng ngừa từ quận Calaveras được chẩn bệnh sởi sau khi các bác sĩ ở một trung tâm y khoa khác chuẩn đoán có lẽ bị cúm hoặc bị cảm.

Một bệnh nhân nhi 7 tuổi mắc bệnh nan y cũng có mặt chung phòng với bệnh bé gái mắc sởi trước khi các bác sĩ đóng phòng khử trùng. Đến hôm thứ Ba ngày 2 tháng 4, bé trai trên chưa có triệu chứng sởi, theo Giám đốc Khoa truyền nhiễm Trường đại học UC Davis cho hay.  

Sởi là căn bệnh truyền nhiễm, dễ lây lan đến độ 90% người chưa được chủng ngừa tiếp xúc với người bệnh sẽ bị lây bệnh, theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ CDC. Hai mũi chủng ngừa sởi có hiệu quả 97% chống lại vi khuẩn, CDC cho hay.

Đây là lần thứ hai Mỹ đương đầu với dịch sởi kể từ khi tuyên bố loại trừ căn bệnh này từ năm 2000. Vào năm 2014, có gần 700 ca nhiễm sởi, và năm nay, Mỹ có hơn 387 ca sởi.

Hương  Giang (Theo USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img