Thursday, December 1, 2022
spot_img

Calif: Bắt 2485 trường hợp sử dụng sai thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật

Một người gốc Việt gian lận thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật

California: Luật mới ngăn chặn lạm dụng thẻ đậu xe cho người khuyết tật

Sacramento (KRON)- – Gần 2500 người ở California đã sử dụng sai thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật, theo Nha Lộ Vận tiểu bang.

Chiến dịch truy quét gắt gao kéo dài 1 năm từ ngày 1 tháng 7 năm 2017 đến 30 tháng 6 năm 2018 đã bắt được 2485 trường hợp gian lận trong việc sử dụng thẻ này. Tuy nhiên, DMV không tiết lộ số này tập trung vào những vi phạm cụ thể nào.

Người vi phạm sẽ bị thu giữ thẻ và phải đóng tiền phạt khoảng $250 đến $1000 Mỹ kim tuỳ trường hợp, tối đa có thể bị phạt 6 tháng tù. Vi phạm cũng sẽ bị ghi vào hồ sơ. Ngoài ra, toà cũng có thể phạt dân sự $1500 đô trên số tiền phạt trên.

Luật về xe cộ § 4461 cấm 4 loại sử dụng sai thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật, gồm: Cho một người lành lặn mượn thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật có hiệu lực do DMV phát hành; Biết việc cho phép một người lành lặn dùng thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật; Chưng thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật không phải do DMV phát hành; Lái xe của người khác có gắn thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật và đậu vào chỗ dành cho người khuyết tật.

Các viên chức tiểu bang trước đây cho hay, nhiều thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật hiện được thân nhân hoặc bạn bè của người được cấp ban đầu sử dụng, một số khác là do mua bất hợp pháp. Vào tháng 6 năm ngoái, một người gốc Việt bị cáo buộc hình sự sau khi bị phát giác giả mạo nộp đơn xin thẻ đậu xe dành cho người khuyết tật rồi đem bán.

Hương Giang (Theo Kron4)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments