Sunday, December 4, 2022
spot_img

Caitlyn Jenner tuyên bố ra tranh cử thống đốc California

(CNN) – Caitlyn Jenner , sinh năm 1949 là cựu vận động viên Olympic và ngôi sao truyền hình thực tế, hôm thứ Sáu thông báo cô có kế hoạch ra tranh cử để thay thế Thống đốc đảng Dân chủ California Gavin Newsom trong một cuộc bầu cử bãi nhiệm dự kiến vào cuối năm nay.

“Tôi sẽ tham gia! California là nơi đáng để tôi ra tranh cử,” cô ấy đã tweet vào sáng thứ Sáu .
 
Jenner, một đảng viên Cộng hòa lâu năm, đã nộp thủ tục giấy tờ tại Hạt Los Angeles và thông báo ý định của mình trên trang web của mình. Jenner tuyên bố cô là một phụ nữ chuyển giới vào tháng 4 năm 2015.
 
Jenner cho biết: “California đã là quê hương của tôi trong gần 50 năm. Tôi đến đây vì tôi biết rằng bất cứ ai, bất kể xuất thân nào  trong cuộc sống, đều có thể biến giấc mơ của họ thành hiện thực”, Jenner nói trong một thông cáo báo chí. “Nhưng trong thập kỷ qua, chúng ta đã thấy ánh sáng của tiểu bang California bị mờ dần bởi sự cai trị của một đảng đặt chính trị lên trên sự tiến bộ và lợi ích đặc biệt của người dân. Sacramento cần một nhà lãnh đạo trung thực với tầm nhìn rõ ràng.”
 
Jenner, người đã tự mô tả mình trong thông báo như một kẻ cản đường và tố cáo những việc làm của  Newsom đối với Golden State
 
Bà nói: “Các doanh nghiệp nhỏ đã bị tàn phá vì tình trạng đóng cửa do hạn chế. Cả một thế hệ trẻ em đã mất một năm học  và bị ngăn cản trở lại trường học, tham gia các hoạt động hoặc giao lưu với bạn bè.  “
 
Đáp lại thông báo của Jenner, phát ngôn nhân chiến dịch Newsom, Dan Newman cho biết, “Chúng tôi luôn biết cuộc bãi nhiệm của đảng Cộng hòa sẽ là một gánh xiếc lố bịch với những người ủng hộ Trump, điều này chỉ củng cố thêm mức độ mà người dân California đánh giá cao khả năng lãnh đạo giàu kinh nghiệm của Thống đốc Newsom trong một loạt các khủng hoảng. “
 

Jenner ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử năm 2016 nhưng sau đó đã từ bỏ sự ủng hộ của mình, viết trong một bài xã luận của Washington Post năm 2018, “Tôi đã sai.”

“Thực tế là cộng đồng chuyển giới đang bị tổng thống này tấn công không ngừng”, cô viết.

Bất chấp việc cô từ bỏ Trump, các nhóm ủng hộ LGBTQ đã nhanh chóng chỉ trích Jenner khi cô tham gia cuộc đua hôm thứ Sáu, với lý do cô ủng hộ Trump trước đó.

“Đừng nhầm lẫn: chúng tôi rất nóng lòng để bầu một thống đốc #trans của California. Nhưng @Caitlyn_Jenner đã dành nhiều năm để nói với cộng đồng # LGBTQ hãy tin tưởng Donald Trump. Chúng tôi đã thấy điều đó diễn ra như thế nào”, Equality California viết trên Twitter.

Trước đó, người đề xuất bãi nhiễm Newsome cho biết họ đã thu thập được hơn 2 triệu chữ ký , cao hơn nhiều so với 1,5 triệu chữ ký cần thiết để đáp ứng ngưỡng của bang để kích hoạt một cuộc bầu cử. Các quận có thời hạn cho đến cuối tháng để xác minh chữ ký và báo cáo cho các viên chức bầu cử tiểu bang. Bộ Tài chính tiểu bang sẽ mất khoảng 30 ngày để đưa ra ước tính chi phí cho cuộc bầu cử trước khi hội đồng lập pháp xem xét kết quả. Chỉ sau đó một ngày bầu cử mới được thiết lập

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments