Tuesday, November 29, 2022
spot_img

CÁI TÔI CỦA NGƯỜI VIỆT CHÚNG TA QUÁ LỚN.

LTS: Thư của độc giả gửi về tòa sọan sau: “Anh Nam đọc và đăng giùm bài viết này trên diễn đàn Cali Today để quý độc giả đọc và bàn cho vui. Hoàng!” Tòa soạn xin chìu bạn Hoàng nhé!

Cải nhau, chửi nhau chẳng qua ai cũng cho ta là đúng từ ông bà ít học tới bác sĩ, tiến sĩ kinh tế, tiến sĩ Congo…bàn nhau chuyện thế sự nhiều khi như chó sủa trăng vì họ học quá cao nên chỉ nhìn qua lăng kính của trí não họ thuộc về một chuyên môn nào đó nhưng vẫn cho là hiểu biết rộng vấn đề nào cũng biết hết nên “nào là giải mã” hết kinh tế tới chính sự, chiến lược quân sự….CÁI TÔI HIỂU BIẾT QUÁ LỚN LẤY HẾT SỰ HIỂU BIẾT CỦA NGƯỜI KHÁC, và tự giải quyết hết mọi chuyện như lãnh tụ nào đó từng tự hào.

Mỗi lãnh tụ đều có ước vọng riêng, ai là người muốn tạo cho mình một “đế chế” như các thời quân chủ ở một nước dân chủ “tam quyền phân lập” là một tham vọng hơn là ước vọng bình thường của các lãnh tụ hiểu rõ 4 hay 8 năm cầm quyền của họ. 

Ước vọng nào cho dân và cho nước Mỹ, tham vọng nào cho danh tiếng cá nhân, cho một đế chế của chính họ và có thể cho con cháu nối dõi … đó là tham vọng của kẻ muốn như Hitler, Benito Mussolini, Putin, hay ông Tập hoặc Sadam Husein, Muammar Gadafi….

Ai là người đó hin nay nước M ny? ai đi na cũng không quan trng khi được lòng dân và nhng chuyn bàn ci tr nên vô ích khi không có th dn thân hành đng chng li nhng gì mà chúng ta cho là tai hi cho nn dân ch.

Đó là ngã rẽ của lịch sử Mỹ nếu thật sự điều đó xảy ra, nên những chửi bới nặng lời đều vô nghĩa…. Cái tôi dù hiu biết nhiu h cũng lăng xã vào “tranh giành hơn thua lý lun” mà quên đi tham vng ln nht thi nay mà h quên bàn là tham vng ca Trung Quc.

Khi đc li bài dch ca tướng “Trì Ho Đin” nguyên b trường b quc phòng Trung quc s nghĩ gì v tình trng xã hi M ngày nay có th nào nm trong gic mng ca Trung Cng hay không? có liên h nào liên kết ngm ngm hay ch là mt tham vng cá nhân mun chng li âm mưu ca Trung Quc mà mun chng li thì nước M phi tr thành mt nước đc tài đ có mchính sách nht quán, nhưng có thành công trong mt chính th “tam quyn phân lp” hay không ngoi tr thay đi hiến pháp đ “lãnh t nào đó” có uy quyn như Putin hay Tp Cn Bình ngày nay.

Mời đọc lại bài của quyền bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Trì Hạo Điền và Video sau để ngẩm nghĩ tương lai Mỹ sẽ đi về đâu, có giống nhau điểm nào trong âm mưu thống trị thế giới theo quan điểm của tướng Trì Hạo Điền. 

Suy gm đ t hiu và nghi ng chúng ta không th kết lun s tht nước M s din biến v đâu trong tương lai NHƯNG MI S VIC ĐU CÓ TH XY RA.

http://www.tri-luat.com/tin-tuc/bai-cua-tuong-tri-hao-dien-ve-mong-ba-chu-the-gioi-cua-nguoi-han-191.html

https://www.youtube.com/watch?v=QowYLNbv4RE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments