Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Cách chức Bí thư xã ham ‘ăn chả”

Sáng ngày 5/12, Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân (tỉnh Thanh Hóa) đã ra quyết định cách chức đối với ông Lê Văn Khâm, bí thư kiêm Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Xuân Tân vì đã có “mối quan hệ không trong sáng, thiếu lành mạnh” với một hiệu phó trường Tiểu học trên địa bàn.

Ông Vũ Mạnh Hà-Chánh Văn phòng Huyện ủy Thọ Xuân đã xác nhận tin tức trên.

Trước đó, vào ngày 27/11, ông Lê Văn Khâm (51 tuổi) đã vào nhà nghỉ Xuân Mới cùng cô Nguyễn Thị Duyên, hiệu phó trường Tiểu học Xuân Tân tại huyện Thọ Xuân.

Ông Lê Văn Khâm, Bí thư đảng ủy xã thích "ăn chả". Ảnh: Soha
Ông Lê Văn Khâm, Bí thư đảng ủy xã thích “ăn chả”. Ảnh: Soha

Việc “ông ăn chả, bà ăn nem” của ông Khâm và cô Duyên đã bị đồn thổi trong thời gian qua nhưng gia đình cả hai người vẫn chưa phát hiện được. Ngay đúng lúc ông Khâm và cô Duyên vào nhà nghỉ được một lúc, chồng cô Duyên cùng người nhà đã có mặt. Họ báo công an để lập biên bản hành chánh.

Dù có mặt ngay tại “hiện trường”, nhưng Trưởng công an xã Thọ Lộc (nơi có nhà nghỉ Xuân Mới) lại cho biết:

“Chúng tôi lên phòng thì cửa phòng vẫn mở, hai người khi đó mặc quần áo gọn gàng nghiêm chỉnh chứ không có gì cả. Ông Khâm ngồi trên giường, còn bà Duyên ở trong nhà vệ sinh.

Trong phòng lúc đó cũng không lộn xộn nên không chứng minh việc hai người vừa quan hệ. Nhiều khi dư luận họ cũng bàn tán nhiều bởi bí thư với cô giáo mà vào nhà nghỉ làm gì?”

 Trường Tiểu học Xuân Tân, nơi cô giáo Duyên làm hiệu phó. Ảnh: Vntinnhanh

Trường Tiểu học Xuân Tân, nơi cô giáo Duyên làm hiệu phó. Ảnh: Vntinnhanh

Trong khi đó, ông Bí thư Khâm lại cho biết, ông dẫn cô giáo Duyên vào nhà nghỉ là để “trao đổi công việc chứ không có gì”.
Theo tìm hiểu, cả ông Khâm và cô giáo Duyên đều lập gia đình và có 2 con. Chẳng những vậy, ông Khâm lại còn được đánh giá là người có năng lực, có thể được chỉ định vào những chức vụ cao hơn.

Ngay khi sự việc diễn ra, đảng ủy huyện Thọ Xuân phải thành lập ngay một đoàn kiểm tra để làm việc với chính quyền địa phương. Cùng với đó là buộc ông Khâm phải viết bản tường trình.

Vào thời điểm đó, một lãnh đạo huyện Thọ Xuân cho biết, việc dẫn cô giáo trường Tiểu học vào nhà nghỉ “để trao đổi” là không thể chấp nhận được. Nó vi phạm đạo đức, lối sống và vi phạm điều lệ đảng viên CSVN.

Sau một thời gian điều tra, trước những chứng cứ không thể chối cãi, ông Lê Văn Khâm đã buộc phải thừa nhận những việc làm của mình. Ông cho biết việc đưa cô giáo Duyên vào nhà nghỉ không phải đơn thuần chỉ là “trao đổi công việc”.
Đến ngày 2/12, Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã tổ chức bỏ phiếu. Với 100% đồng ý với hình thức là cách chức Đảng ủy viên đối với ông Khâm.

Theo ông Vũ Mạnh Hà cho hay, ngoài việc cách chức bí thư xã, ông Khâm sẽ còn phải đối diện với những xử lý kỷ luật về mặt chính quyền.

NguoI Quan Sat

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments