Wednesday, February 21, 2024

Các viên chức tình báo Mỹ tin là TT Putin dính trực tiếp vào vụ tin tặc

Cali Today News – Các viên chức tình báo Hoa Kỳ tin là TT Nga Vladimir Putin đã dính líu trực tiếp vào vụ các hackers Nga tấn công máy điện toán của phía Dân Chủ trong lúc diễn ra bầu cử ở Mỹ, theo tin từ NBC News cho hay.

NBC News trích thuật nguồn tin từ hai viên chức ẩn danh của Mỹ nói họ có thêm bằng chứng cho thấy ông Putin đã chỉ huy vụ phát tán các emails bị lấy cắp từ Đảng Dân Chủ và từ ban vận động của bà Hillary Clinton.

WikiLeads để lộ một cách đều đặn các tài liệu bị tấn công trong những tuần lễ trước khi diễn ra ngày bầu cử Election Day. NBC News cho biết mục tiêu của ông Putin là “làm mất thể diện Hoa Kỳ như là cường quốc hàng đầu và làm hại bà Clinton”

Michael McFaul, Đại sứ Hoa Kỳ tại Nga từ năm 2012 đến 2014, cho NBC News hay là “người Nga tìm cách làm cho chúng ta bị yếu đi nếu như Hoa Kỳ được lãnh đạo bởi những người Dân Chủ có khuynh hướng phóng khoáng”

Ông McFault nhận định: “Chắc chắn là ông Putin thích quan điểm của ông Trump về nước Nga”. Dmitry Peskov, phát ngôn nhân của TT Putin lập tức bác bỏ tin tức hôm thứ năm 15/12 về ông Putin có dính líu đến tin tặc, khi nói là câu chuyện “vô lý đến nực cười”

Trần Vũ (Business Insider)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img