Saturday, December 3, 2022
spot_img

Các viên chức tiểu bang tức giận khi không nhận được các thiết bị y tế liên bang đầy đủ

Chính phủ, thị trưởng và nhân viên y tế tuyến đầu đối mặt với số lượng bệnh nhân coronavirus cho biết hôm Chủ nhật, họ không nhận được một lượng viện trợ liên bang đầy đủ, bao gồm các lô hàng khẩu trang cần thiết và các thiết bị khẩn cấp khác mà các viên chức chính quyền cho biết họ đã gửi đi.

“Chúng tôi đang tuyệt vọng”, Chính phủ New Jersey Phil Murphy nói với ABC sáng Chủ nhật. Thống đốc bang Michigan, Gretchen Whitmer lặp lại sự khẩn cấp đó, nói rằng các bệnh viện của tiểu bang đang đối phó với khoảng 800 trường hợp nhiễm virut đã được xác nhận và đang phải vật lộn với sự thiếu hụt nghiêm trọng cả bộ dụng cụ xét nghiệm và thiết bị bảo vệ cho nhân viên y tế. Sự thiếu hụt đã buộc các bệnh viện phải áp dụng các biện pháp rủi ro như tái sử dụng khẩu trang và cho nhân viên đeo khăn rằn khi không có khẩu trang

Việc thiếu thiết bị bảo vệ cá nhân khiến nhân viên y tế có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao hơn hoặc bị cách ly, làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu nhân viên hiện có của bệnh viện.

Quản trị viên Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang Peter Gaynor, cho biết khẩu trang và các thiết bị khác trong Kho dự trữ quốc gia đang trên đường đến các tiểu bang – đặc biệt là các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề như Washington và California.

“Các thiết bị y tế đã được phân phối. Chúng đang vận chuyển ngày hôm nay và sẽ giao hàng vào ngày mai”, Peter Gaynor nói với ABC. Chúng tôi đang vận chuyển từ kho dự trữ quốc gia, chúng tôi đang vận chuyển từ các nhà cung cấp, chúng tôi đang vận chuyển từ quyên góp”

Nhưng khi được hỏi về chính xác có bao nhiêu khẩu trang được vận chuyển và khi nào chúng sẽ ở trong tay của các bác sĩ và y tá cần chúng thì Peter Gaynor phớt lờ

“Tôi không thể cung cấp cho bạn số lượng và các thống đốc không nên phụ thuộc vào cứu trợ liên bang và nên cố gắng tự tiểu bang để có được khẩu trang và các thiết bị khác”.Gaynor nói 
 

“Nếu tìm thấy các thiết bị y tế trên thị trường, hãy tiếp tục và mua nó. Fema sẽ hoàn trả vì điều đó”, Gaynornói. “Đây là một trách nhiệm chung”

Các thống đốc, các nhà lập pháp và thị trưởng  tiếp tục yêu cầu Tòa Bạch Ốc cuối tuần qua sử dụng quyền hạn của Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để tăng tốc độ sản xuất khẩu trang, máy thở và các nguồn cung khan hiếm khác vì nhiều bệnh viện cho biết họ sẽ hết trong vài ngày .

Tổng thống Donald Trump đã tweet vào sáng Chủ nhật rằng ông đã cho một số công ty xe hơi để làm máy thở và các sản phẩm cho các bệnh viện, nhưng không đưa ra dấu hiệu về thời gian hay số lượng. Chuyển đổi các nhà máy từ chế tạo ô tô sang chế tạo thiết bị y tế không thể xảy ra ngay lập tức và có thể mất vài tháng. Trong khi đó, các bệnh viện cần sự giúp đỡ ngay lập tức.

Chúng tôi không nhận được lô hàng nào, Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho biết trên NBC. Tôi không thể nói thẳng: “Nếu tổng thống không hành động, mọi người sẽ chết”

Mặc dù Trump đã ký đạo luật quốc phòng vào tuần trước, Gaynor xác nhận rằng chính quyền vẫn chưa sử dụng nó để đặt hàng bất kỳ công ty nào sản xuất nhiều sản phẩm.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments