Saturday, February 4, 2023
spot_img

Các viên chức quan ngại Tổng thống bàn tin mật trên điện thoại cá nhân

(NBC News) – Các viên chức chính phủ trong nhiều tháng qua tỏ ra quan ngại trước việc Tổng thống Donald Trump đã thảo luận những thông tin mật trên chiếc điện thoại không an toàn với các cố vấn bên ngoài, trong đó có cả ông Sean Hannity của đài Fox News.

Các viên chức Mỹ chia sẻ với NBC News vào hôm thứ 5, chỉ một ngày sau khi tờ New York Times loan tin,  điệp viên Trung Quốc và Nga nghe lén những cuộc điện đàm cá nhân từ điện thoại di động của ông Trump.

Tổng thống Mỹ vào hôm thứ 5 lên Twitter phủ nhận cáo buộc. “Những người được cho là chuyên viên buôn chuyện về Trump ở New York Times viết bài báo quá sai, dài lê thê, đáng chán về việc tôi sử dụng điện thoại di động. Tôi không có thời gian để sửa họ. Tôi chỉ sử dụng các điện thoại của chính phủ, và  chỉ có một điện thoại di động của chính phủ ít khi được sử dụng. Câu chuyện này quá sai!” ông Trump đăng trên Twitter vào 3h54′ sáng thứ 5.

“New York  Times có một câu chuyện giả mới về Nga và Trung Quốc (vui vì cuối cùng họ cũng thêm Trung Quốc vào) đang nghe lén tất cả các cú điện thoại từ điện thoại di động của tôi. Ngoại trừ, tôi hiếm khi dùng một điện thoại, và khi tôi dùng thì dùng điện thoại của chính phủ. Tôi thích cứng rắn, dứt khoát. Chỉ nhiều tin giả được dựng lên.” ông Trump nghi vào lúc 6h57′ sáng.

Photo Credit: AP

Tờ New York Times vẫn giữ lập trường, tự tin vào tính chính xác của bản tin.

Cựu phụ tá Tổng thống – bà Omarosa Manigault Newman cũng lên Twitter, bác bỏ tuyên bố của ông Trump. “Rõ ràng, trí nhớ của Tổng thống thứ 45 đang có vấn đề … Ông ta LUÔN LUÔN dùng điện thoại iPhone cá nhân ở Toà Bạch Ốc thậm chí ngay cả sau khi được nhắc đi nhắc lại về nguy cơ an toàn. Ông ta không thích điện thoại an toàn của chính phủ vì chậm và nhảm nhí.” bà Newman đăng trên Twitter.

Hương Giang (Theo NBC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments