Các viên chức ở Michigan đã sử dụng 65.000 đô la quỹ cứu trợ COVID để thưởng cho nhân viên lên tới 25.000 đô la, bao gồm cả cho chính họ, Associated Press đưa tin.

Các thành viên đã bỏ phiếu vào tuần trước để thưởng tiền cho nhân viên của quận và tất cả nhân viên đều nhận được ít nhất 1.000 đô la. Jeremy Root, Chủ tịch Hội đồng thành viên Quận Shiawassee, đã nhận được 25.000 đô la tiền thưởng, được mô tả là “khoản trả rủi ro.”

Phản ứng với tiền thưởng đã được chia cho các thành viên. Thành viên Cindy Garber cho biết cô đã nhận được 5.000 đô la và dự định sẽ tiêu nó, vì việc đưa tiền trở lại nền kinh tế là một phần của Kế hoạch Giải cứu Mỹ.

Thành viên Marlene Webster cho biết cô ấy đã từ chối tiền thưởng của mình, “Đó là điều hoàn toàn không thể chấp nhận được. Nó thật khó chịu”, Webster nói với WEYI.

 

Các thành viên được trả 10.000 đô la một năm cho công việc bán thời gian của họ, cộng với một khoản chi tiêu cho các cuộc họp.

Bên cạnh Root, các thành viên John Plowman và Brandon Marks mỗi người nhận thêm 10.000 đô la tiền mặt, và bốn thành viên khác nhận được 5.000 đô la mỗi người, MLive.com cho biết.

Webster cho biết cô “bất ngờ” khi tiền xuất hiện trong tài khoản ngân hàng của cô.

“Tôi trả lại tiền”, Webster nói với WILX-TV. 

Stephan Currie, giám đốc điều hành của Hiệp hội các Quận Michigan (MAC), cho biết nhóm hợp tác chặt chẽ với các quận về cách chi tiêu tiền mặt liên quan đến virus của liên bang.

“Chúng tôi không biết về bất kỳ quận nào khác đang xem xét các khoản thanh toán cho các viên chức được bầu cử, và MAC đã không cung cấp bất kỳ hướng dẫn hoặc lời khuyên nào để làm như vậy …. Tuy nhiên, các quyết định cuối cùng thuộc về hội đồng thành viên của  ở mỗi quận”, Currie nói MLive.com.

TH