Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Các Ủy ban Hạ Viện cảnh báo Trump không can thiệp vào lời khai của Cohen

Những người đứng đầu của Ủy ban Tình báo, Tư pháp và Giám sát của Hạ viện đã gửi một cảnh báo tới Tổng thống Trump không cản trở nỗ lực của họ để chất vấn luật sư cá nhân cũ của ông , Michael Cohen .

Các nhà lãnh đạo của ba ủy ban tren đã đưa ra một tuyên bố chung vào Chủ nhật sau những bình luận của tổng thống trong một cuộc phỏng vấn của Fox News Channel, trong đó ông cáo buộc các vấn đề pháp lý tiềm ẩn liên quan đến người thân của Cohen và các cơ sở pháp lý của Cohen

“Luật pháp quốc gia của Hoa Kỳ nghiêm cấm các nỗ lực ngăn cản, đe dọa hoặc nói cách khác là gây áp lực cho một nhân chứng không cung cấp lời khai trước Quốc hội”, các nhà lập pháp Dân chủ cho biết trong tuyên bố của họ.

Cohen sẽ làm chứng trước Ủy ban Giám sát và Cải cách vào ngày 7/2 khi phe Dân chủ ở Hạ viện khởi động nhiều cuộc điều tra về Trump, trong đó có lợi ích kinh doanh và chính quyền của ông. Cummings cho biết ủy ban không có ý định can thiệp vào các cuộc điều tra đang diễn ra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. “Chúng tôi đang trong quá trình tham vấn với văn phòng của Mueller”, Cummings nói.

Cohen bị kết án ba năm tù và phải trả hai triệu USD tiền phạt và bồi thường sau khi nhận tội trốn thuế, nói dối ngân hàng và liên quan đến các khoản đóng góp chiến dịch bất hợp pháp hồi đầu tháng 12/2018. Cohen cũng nhận tội khai man với quốc hội khi hồi năm 2017 nói rằng tất cả nỗ lực xây tháp Trump ở Moskva đã chấm dứt vào tháng 1/2016. Thực tế, hoạt động này tiếp diễn tới tháng 6/2016, sau khi Trump trở thành ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa.

Sau khi Cohen bị kết án, Lanny Davis, một luật sư từng tư vấn cho ông về chiến lược truyền thông, cho biết Cohen muốn công khai những chuyện về Trump. “Tôi mong muốn được hỗ trợ Michael công khai tất cả những gì ông ấy biết về Trump. Điều đó bao gồm bất kỳ ủy ban quốc hội phù hợp nào quan tâm đến việc tìm kiếm sự thật và sự khác biệt giữa sự thật và dối trá”, Davis nhấn mạnh

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT