Monday, December 5, 2022
spot_img

Các ứng cử viên Dân chủ lên tiếng chống lại quyết định tử hình của Bộ Tư pháp

Một số ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020 đã lên tiếng hôm thứ Năm chống lại lệnh của Bộ Tư pháp khi khôi phục lại bản án tử hình liên bang.

Thượng nghị sĩ Kamala Harris (D-Calif.) kêu gọi một lệnh cấm liên bang về án tử hình, lặp lại những tuyên bố trong quá khứ của bà về vấn đề này.

“Hình phạt tử hình là vô đạo đức, đã quá nhiều người vô tội bị kết án tử hình”, Harris tweet hôm thứ Năm. “Chúng tôi cần một lệnh cấm quốc gia về án tử hình”

Harris trước đây đã kêu gọi một lệnh cấm như vậy vào tháng 3, một ngày sau khi Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom (D) tha cho 737 tù nhân thụ án tử hình tại nhà tù San Quentin và áp đặt lệnh cấm tử hình toàn tiểu bang.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) Đã tweet: “Hệ thống tư pháp hình sự của chúng ta có một lịch sử lâu dài và đôi khi có những sai lầm khi trừng phạt. Tôi phản đối án tử hình. “

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (I-Vt.) Cũng lên tiếng phản đối quyết định này, ông đã tweet, ” thế giới này đã chứng kiến nhiều bạo lực khác nhau, Chính phủ không nên thêm vào. Nếu tôi là tổng thống, chúng tôi sẽ xóa bỏ án tử hình.”

Sanders đã thường xuyên lên tiếng chống lại hình phạt tử hình tại Hạ viện và Thượng viện, trong bài phát biểu của quốc hội năm 1991

Thống đốc,Washington ông Jay Inslee (D) cũng lên án quyết định này, đã tweet vào hôm thứ Năm: “Hình phạt tử hình là tàn nhẫn và không cần thiết. Chúng tôi chấm dứt nó ở bang Washington, và chúng tôi sẽ bãi bỏ nó trên toàn quốc khi tôi là tổng thống.”

Vào sáng thứ năm, Bộ Tư pháp ra lệnh khôi phục lại án tử hình liên bang sau hơn hai thập kỷ. Chỉ có ba vụ hành quyết liên bang đã được thực hiện kể từ năm 1988.

Bộ Trưởng Barr cũng chỉ thị cho cơ quan liên bang Federal Bureau of Prisons phải thành lập thời gian nhằm thực thi án tử hình đối với 5 tử tù đã phạm tội giết người, theo bản tin hôm nay cho biết.

Được biết các vụ xử án tử hình theo lệnh của Bộ Trưởng Barr sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2019 và tháng giêng năm 2020.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments