Saturday, November 26, 2022
spot_img

Các tù nhân đã bắt đầu tiêm vắc xin ở California

 tiêm chủng chống lại COVID-19 đã bắt đầu được thực hiện tại một nhà tù ở California dành cho những tù nhân có nhu cầu y tế đặc biệt,  Los Angeles Times  đưa tin.

Steve Crouch, giám đốc nhân viên của Hiệp hội Kỹ sư Vận hành Quốc tế, đại diện cho các nhân viên bảo trì và hệ thống, cho biết 65 tù nhân và nhân viên của Cơ sở Chăm sóc Sức khỏe California, Stockton, đã tình nguyện nhận vắc-xin hôm thứ Ba.

Crouch nói với tờ Times rằng các nhân viên đã được tiêm phòng ở những  tù nhân có khả năng bị nhiễm bệnh.

Ít nhất 150 trong số 2.400 tù nhân của cơ sở dương tính với COVID-19, Times cho biết.

Theo Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe Cải huấn California, việc tiêm phòng cho nhân viên và tù nhân có nguy cơ cao cũng sẽ được tiến hành tại Cơ sở Trung tâm California ở Chowchilla và Cơ sở Y tế California, Vacaville.

Cơ quan này cho biết trong một tuyên bố: “Nguồn cung vắc-xin bị hạn chế và sẽ được phân phối theo hướng dẫn của tiểu bang và liên bang. “Trọng tâm đầu tiên của chúng tôi sẽ là những người có nguy cơ cao bị nhiễm hoặc bị bệnh nặng do COVID-19.”

Các nhà tù ở bang California có hơn 90.000 tù nhân và tính đến tuần này, hơn 10.000 trường hợp đã dương tính với COVID-19, theo trang web của Bộ 

Theo bộ, cái chết của 113 tù nhân và 11 nhân viên dường như là do biến chứng của COVID-19.

Bên ngoài nhà tù, các nhân viên y tế đang tiến hành tiêm vắc xin chống lại coronavirus vì California đang ở giữa một đợt gia tăng đáng kể các trường hợp nhiễm coronavirus mà chính quyền cho rằng bắt nguồn từ các cuộc tụ tập trong Lễ Tạ ơn.

Hàng nghìn trường hợp mới được xác nhận đang được báo cáo hàng ngày và các viên chức cảnh báo rằng hệ thống y tế có thể sớm bị quá tải.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments