Số ca nhiễm COVID-19 mới ở trẻ em ở Hoa Kỳ đã tăng 40% trong hai tuần cuối cùng của tháng Bảy, theo một báo cáo được công bố chỉ vài tuần trước khi hàng chục triệu học sinh Mỹ dự kiến ​​bắt đầu đến trường 

Các chuyên gia y tế đang theo dõi tình trạng nhiễm coronavirus ở trẻ em và thanh thiếu niên khi các viên chức đấu tranh với câu hỏi hóc búa là liệu có nên mở lại trường học cho các lớp học trực tiếp, áp dụng mô hình học tập trực tuyến hay kết hợp cả hai.

Tổng thống Donald Trump, người đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ hai tại Tòa bạch Ốc trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, đã thúc đẩy các bang cho phép học sinh quay trở lại lớp học, nhưng các viên chức y tế đã bày tỏ sự thận trọng về việc làm như vậy ở những khu vực có số ca bệnh tăng mạnh. .

Báo cáo mới của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng cho thấy hơn 338.000 trẻ em đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Mỹ, với 97.078 trường hợp mới được báo cáo trong khoảng thời gian từ ngày 16 đến 30 tháng 7.

Theo báo cáo, hầu hết các ca nhiễm mới trong nhóm này xảy ra ở các bang ở miền Nam và miền Tây Hoa Kỳ, dựa trên dữ liệu từ 49 bang, Thành phố New York, Quận Columbia, Puerto Rico và Guam.

Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ ghi nhận dữ liệu cho thấy bệnh nặng do COVID-19 hiếm gặp ở trẻ em. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ cũng đã nói rằng trẻ em bị nhiễm vi-rút thường ít có các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Một số thành phố bao gồm Chicago và Los Angeles có kế hoạch bắt đầu năm học với các lớp học trực tuyến, trong khi Thành phố New York, từng là tâm điểm của dịch bệnh Hoa Kỳ, có kế hoạch tổ chức ít nhất một số buổi học trực tiếp tại tất cả các khu học chánh vào mùa thu.

Trẻ em chiếm một phần rất nhỏ trong số hơn 162.000 người đã chết vì COVID-19 ở Hoa Kỳ. Hơn 5 triệu người trong nước đã bị nhiễm virus, chiếm khoảng 1/4 tổng số ca nhiễm trên toàn thế giới.

TH