Theo một báo cáo cập nhật gần đây của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng, các trường hợp nhiễm coronavirus ở trẻ em đang gia tăng.

Hơn 70.000 ca nhiễm mới đã được báo cáo ở trẻ em trong khoảng thời gian hai tuần từ giữa đến cuối tháng 8, tăng 17% số ca trong thời gian đó, theo báo cáo , xem xét dữ liệu từ 49 tiểu bang, Thành phố New York, Đặc khu Columbia, Puerto Rico và Guam.

Đã có hơn 476.000 trường hợp nhiễm trùng được báo cáo ở trẻ em kể từ khi bắt đầu đại dịch cho đến ngày 27 tháng 8, và nhân khẩu học chiếm 9,5% tổng số trường hợp.

“Tại thời điểm này, có vẻ như trẻ em bị bệnh nặng do COVID-19 là rất hiếm,” báo cáo cho biết. “Tuy nhiên, các bang cần tiếp tục cung cấp các báo cáo chi tiết về các trường hợp COVID-19, xét nghiệm, số lần nhập viện và tử vong theo độ tuổi để có thể lập hồ sơ và theo dõi ảnh hưởng của COVID-19 đối với sức khỏe của trẻ em.”

Số liệu cho thấy tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em là 631 trường hợp trên 100.000 trẻ. 30 tiểu bang báo cáo rằng 10% hoặc hơn các trường hợp của họ là ở trẻ em.

Theo Sally Goza, chủ tịch của AAP, với việc trẻ em quay trở lại trường học và các cơ sở giữ trẻ, sẽ là một điều đáng lo ngại.

Goza nói rằng dữ liệu cho thấy các khu vực đã không thực hiện tốt việc giảm mức độ lây lan của cộng đồng.

Trong khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng “những người trẻ tuổi làm rất tốt” trong việc thúc đẩy mở cửa trở lại trường học, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã cảnh báo rằng trẻ em có thể bị nhiễm virus nặng .

Một báo cáo từ cơ quan này được công bố vào tháng trước cho thấy khoảng 1 trong 3 trẻ em nhập viện cần được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt – một tỷ lệ tương tự như tỷ lệ nhập viện của ICU đối với người lớn nhập viện do nhiễm coronavirus.

Nó cũng cho thấy rằng trẻ em Tây Ban Nha, Latinh và Da đen nhập viện vì virus thường xuyên hơn trẻ em da trắng, đây là một xu hướng cũng đã được ghi nhận ở người lớn.

TH