Home Breaking News Các trường hợp Coronavirus gia tăng ở trẻ em

Các trường hợp Coronavirus gia tăng ở trẻ em

 

Theo một báo cáo cập nhật gần đây của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hiệp hội Bệnh viện Nhi đồng, các trường hợp nhiễm coronavirus ở trẻ em đang gia tăng.

Hơn 70.000 ca nhiễm mới đã được báo cáo ở trẻ em trong khoảng thời gian hai tuần từ giữa đến cuối tháng 8, tăng 17% số ca trong thời gian đó, theo báo cáo , xem xét dữ liệu từ 49 tiểu bang, Thành phố New York, Đặc khu Columbia, Puerto Rico và Guam.

Đã có hơn 476.000 trường hợp nhiễm trùng được báo cáo ở trẻ em kể từ khi bắt đầu đại dịch cho đến ngày 27 tháng 8, và nhân khẩu học chiếm 9,5% tổng số trường hợp.

“Tại thời điểm này, có vẻ như trẻ em bị bệnh nặng do COVID-19 là rất hiếm,” báo cáo cho biết. “Tuy nhiên, các bang cần tiếp tục cung cấp các báo cáo chi tiết về các trường hợp COVID-19, xét nghiệm, số lần nhập viện và tử vong theo độ tuổi để có thể lập hồ sơ và theo dõi ảnh hưởng của COVID-19 đối với sức khỏe của trẻ em.”

Số liệu cho thấy tỷ lệ lây nhiễm ở trẻ em là 631 trường hợp trên 100.000 trẻ. 30 tiểu bang báo cáo rằng 10% hoặc hơn các trường hợp của họ là ở trẻ em.

Theo Sally Goza, chủ tịch của AAP, với việc trẻ em quay trở lại trường học và các cơ sở giữ trẻ, sẽ là một điều đáng lo ngại.

Goza nói rằng dữ liệu cho thấy các khu vực đã không thực hiện tốt việc giảm mức độ lây lan của cộng đồng.

Trong khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng “những người trẻ tuổi làm rất tốt” trong việc thúc đẩy mở cửa trở lại trường học, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh đã cảnh báo rằng trẻ em có thể bị nhiễm virus nặng .

Một báo cáo từ cơ quan này được công bố vào tháng trước cho thấy khoảng 1 trong 3 trẻ em nhập viện cần được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt – một tỷ lệ tương tự như tỷ lệ nhập viện của ICU đối với người lớn nhập viện do nhiễm coronavirus.

Nó cũng cho thấy rằng trẻ em Tây Ban Nha, Latinh và Da đen nhập viện vì virus thường xuyên hơn trẻ em da trắng, đây là một xu hướng cũng đã được ghi nhận ở người lớn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus