Saturday, February 4, 2023
spot_img

Các trường học bị ảnh hưởng bởi đợt bùng phát COVID ở South Carolina

 (AP) – Trong vài tuần qua, South Carolina đã lập kỷ lục về số ca nhập viện COVID-19 và các ca mới đã đạt đến mức cao nhất của mùa đông năm ngoái. C

Kể từ khi chấm dứt tình trạng khẩn cấp của South Carolina vào ngày 7 tháng 6, Thống đốc đảng Cộng hòa Henry McMaster đã khẳng định rằng chỉ phụ huynh nên quyết định xem trẻ em có đeo khẩu trang trong trường học hay không, ngay cả khi số ca mắc mới của bang tăng từ trung bình 150 ca mỗi ngày lên hơn 5.000 ca.

“Chúng tôi mở  quá sớm. Thay vì tiếp tục lắng nghe các chuyên gia y tế và giải thích dữ liệu, ông ấy đã lắng nghe của Hiệp hội Thống đốc Đảng Cộng hòa, ”Thượng nghị sĩ bang Dân chủ Marlon Kimpson ở Charleston nói về McMaster.

Cơ quan lập pháp do Đảng Cộng hòa thống trị đã bổ sung điều khoản ngăn chặn hiệu quả hầu hết các nhiệm vụ đeo khẩu trang trong trường học bất chấp hướng dẫn từ các viên  chức giáo dục và y tế của bang họ, những người cho biết lệnh cấm khẩu trang trên toàn bang trong trường học đã lấy đi một trong những công cụ tốt nhất của họ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 .

Giờ đây, giáo viên, học sinh và phụ huynh đang phải vật lộn với tình trạng thất bại khi ngày càng có nhiều người trẻ mắc phải biến thể, buộc gần hai chục trường học và toàn bộ hai quận – một con số thay đổi hàng ngày, thường là tăng lên – quay trở lại học trực tuyến trong vòng một tháng sau khi trực tiếp trở lại .

Mặc dù các viên chức y tế hàng đầu của bang đã cùng nhau đưa ra các bài thuyết trình trong vài tuần qua để cho thấy ưu điểm của việc đeo khẩu trang, nhưng quan điểm này không làm lung lay McMaster và một số nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa.

Tuy nhiên, khi dịch bệnh trở nên tồi tệ hơn, một số nhà lập pháp của cả hai bên đang thúc đẩy một phiên họp đặc biệt để bãi bỏ quy định và cho phép chính quyền địa phương đưa ra quyết định dựa trên tình huống của họ. Tòa án tối cao tiểu bang cũng đang xem xét một vụ kiện về việc yêu cầu đeo khẩu trang có hợp pháp hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments