Các trung tâm truyền máu của Mỹ được FDA khuyến cáo về bệnh Zika

Cali Today News – Cơ quan liên bang FDA muốn thấy tất cả các trung tâm về máu của Hoa Kỳ phải tiến hành khảo sát dấu vết của vi khuẩn Zika, nhằm bảo vệ cho khối bệnh nhân đông đảo có nhu cầu được truyền máu.

Lệnh mới nhất của FDA có nghĩa là tất cả các tiểu bang và lãnh thổ hải ngoại của Hoa Kỳ phải bắt đầu tiến hành khảo sát xem máu của người hiến tặng có vi khuẩn Zika hay không.

Trước đây cơ quan FDA chỉ giới hạn lệnh bắt buộc khảo sát máu như thế đối với hai vùng là Puerto Rico và hai quận hạt của Florida mà thôi.

Bác sĩ Peter Marks thuộc FDA, nhận xét: “Vẫn còn quá nhiều chuyện chưa rõ về bệnh Zika, nhất là cái cách mà vi khuẩn này phát tán”

Ông Marks cho là chính vì lý do này mà máu của tất cả các trung tâm huyết học của Mỹ nên được theo dõi để bảo đảm an toàn cho các bệnh nhân cần được truyền máu cấp cứu.

Được biết trước đây các trung tâm như thế đã làm kiểm tra để thử nghiệm các loại vi khuẩn HIV, viêm gan, vi khuẩn West Nile và nhiều bệnh truyền nhiễm qua máu khác đối với các mẫu máu của người hiến tặng.

Các viên chức FDA còn cho hay tại Puerto Rico và Florida, chính việc kiểm tra ngặt nghèo như thế đối với vi khuẩn Zika đã tỏ ra giúp ích rất nhiều cho các bệnh nhân được truyền máu một cách an toàn.

Đào Nguyên (LAT)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus