Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Các triệu phú kêu gọi đảng Dân chủ đưa thuế tỷ phú vào dự luật chi tiêu

Một nhóm khoảng 250 triệu phú hôm thứ Hai đã kêu gọi các nhà lập pháp Dân chủ hàng đầu đưa đề xuất đánh thuế thu nhập từ đầu tư của các tỷ phú hàng năm vào gói chi tiêu xã hội của họ

“Trừ khi Quốc hội hành động ngay bây giờ, các tỷ phú sẽ tiếp tục chia sẻ thuế công bằng của họ”, các triệu phú viết trong một bức thư gửi các nhà lãnh đạo Quốc hội và các chủ tịch ủy ban thuế của Quốc hội.

Bức thư được tổ chức bởi Người Mỹ vì Công bằng Thuế, Các triệu phú Yêu nước và Sự giàu có có trách nhiệm.

Đảng Dân chủ đang hướng tới việc thông qua dự luật chi tiêu xã hội – bao gồm chi tiêu và cắt giảm thuế trong các lĩnh vực như chăm sóc trẻ em, chăm sóc sức khỏe và khí hậu – ngay trong tuần này.

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm đã công bố gói trị giá 1,75 nghìn tỷ USD, trong đó nêu ra một số cách để bù đắp chi phí của dự luật, bao gồm thuế phụ thu đối với thu nhập của các triệu phú, mức thuế tối thiểu đối với các tập đoàn lớn và tăng cường tài trợ cho IRS để thực thi.

Dự luật không bao gồm đề xuất từ ​​Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Ron Wyden (D-Ore.) Về việc đánh thuế thu nhập từ đầu tư của các tỷ phú hàng năm, thay vì khi các khoản đầu tư được bán. Thượng nghị sĩ Joe Manchin (DW.Va.) đã nêu quan ngại về đề xuất này, cũng như một số thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện.

Nhóm các triệu phú cho biết trong bức thư của họ rằng họ ủng hộ việc tăng thuế đối với các hộ gia đình có thu nhập cao được đưa vào khuôn khổ, nhưng ngay cả với những quy định này, nhiều tỷ phú vẫn có thể trả ít hoặc không phải trả thuế.

Các triệu phú cũng nói rằng đề xuất thuế của tỷ phú sẽ huy động được hàng trăm tỷ USD và được công chúng yêu thích.

“Chúng tôi có một cơ hội hiếm hoi để cải cách bộ luật thuế đã bị hỏng đã quá lâu”, các triệu phú viết.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments