Thursday, February 2, 2023
spot_img

Các TNS lưỡng đảng nhóm họp nhằm tìm cách giải quyết vấn đề di dân

The Hill – Một nhóm các TNS lưỡng đảng, bao gồm cả những vị lãnh đạo, sẽ gặp nhau vào tối thứ tư 24/1 nhằm cố gắng đạt được một giải pháp về vấn đề di dân.

TNS Cộng Hòa John Cornyn cho các phóng viên hay một nhóm gồm các TNS lưỡng đảng sẽ gặp nhau vào lúc 5 giờ chiều nay là do sáng kiến của TNS Cộng Hòa Susan Collins từ Maine và TNS Linsey Graham từ South Carolina gợi ra.

Được biết trong cuộc gặp gỡ này còn có sự hiện diện của TNS Cornynn là nhân vật quyền lực số 2 của Cộng Hòa ở Thượng Viện và TNS Dân Chủ Dick Durbin, nhân vật số 2 của Dân Chủ cùng có mặt.

Ông Cornyn cho báo chí hay ông và TNS Dân Chủ Durbin sẽ hợp tác làm việc với nhau như những ‘nhà khai thông’ nhằm thống nhất ý kiến của hai khối lập pháp khác nhau.

Photo Credit: The Hill

Trả lời các câu hỏi của báo chí, TNS Corbyn cho hay: “Chúng tôi có thể xây dựng lên một kế hoạch bắt đầu từ nền tảng nhằm lấy được nhiều ủng hộ để sau đó dự luật này sẽ được Thượng Viện thông qua”

Cuộc gặp gỡ chiều nay nằm trong nổ lực của các nhà lập pháp muốn giải quyết bế tắt về vấn đề di dân. Trước đó một nhóm gồm 12 TNS, do TNS Graham gợi ý, cũng đã gặp nhau hôm thứ hai bắt đầu các cuộc đàm phán.

Nữ TNS Collins cũng tích cực không kém khi bà là gương mặt chủ chốt thực hiện cố gắng của nhóm các TNS ôn hòa nhằm đạt được thỏa thuận chấm dứt chuyện đóng của chính phủ. Các nhà lập pháp phải làm việc ráo riết vì ngày đáo hạn cho ngân sách tạm sẽ diễn ra vào ngày 8 tháng 2.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments