Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Các TNS Dân Chủ vẫn không hiểu vì sao có cuộc họp ở Tòa Bạch Ốc

Cali Today News – Chiều hôm qua nhiều xe bus đưa các Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ đến Tòa Bạch Ốc để nghe thuyết trình về tình hình bán đảo Triều Tiên với toàn bộ lãnh đạo phía hành pháp.

Sau khi cuộc họp chấm dứt và các Thượng Nghị Sĩ ra về, một số tuyên bố họ vẫn không hiểu mục tiêu của cuộc họp này để làm gì. TNS Dân chủ Ben Cardin tuyên bố: “Trong sự nghiệp của tôi ở Quốc Hội Mỹ, đây là lần đầu tiên có chuyện như thế”

Theo tin tức lẽ ra cuộc trần thuyết phải diễn ra ở một địa điểm của Thượng Viện, nhưng TT Doanld Trump lại yêu cầu phải chuyển qua Tòa Bạch Ốc, vì như thế “các tin tức mật mới được giữ kín”

Photo Courtesy:SAUL LOEB/AFP/Getty Images)

TNS Chris Van Hollen của Dân Chủ phát biểu trên CNN: “Tôi thấy đâu có cái gì mới qua buổi báo cáo này, vậy lý do mà toàn thể Thượng Viện phải sang Tòa Bạch Ốc để làm gì thì tôi chẳng rõ”

Còn TNS Kamala Harris cũng của Dân Chủ nói thẳng thừng hơn như sau: “Cuộc điều trần càng xác nhận mối nghi ngại của tôi là thực ra chính phủ này không có một kế sách chiến lược dài hạn về vấn đề Bắc Hàn gì cả”

TT Trump chỉ xuất hiện không lâu trong cuộc báo cáo và nói vài lời mà các TNS nghĩ có lẽ đã được viết ra trước. Rõ ràng cuộc họp không làm hài lòng bên phía Dân Chủ, trong lúc đó cuộc tập trận bắn đạn thật của quân đội Mỹ và Nam Hàn chung với nhau diễn ra chỉ cách biên giới Nam Bắc Hàn có 15 dặm.

Hôm thứ sáu 28/4 Ngoại Trưởng Mỹ Rex Tillerson sẽ tham dự một phiên họp đặc biệt của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc nhằm bàn về các biện pháp khẩn cấp để đối phó với Bắc Hàn.

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT