Một nhóm khoảng 50 người đã tụ tập tại tư dinh của ông ở ngoại ô DC để phản đối quyết định gần đây của Tòa án Tối cao không chặn đạo luật Texas cấm phá thai ngay khi thai được sáu tuần và kêu gọi Kavanaugh từ chức.

Phát biểu khi bắt đầu phiên điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện , Thượng nghị sĩ Charles E. Grassley (R-Iowa) gọi các cuộc biểu tình là “một nỗ lực trắng trợn khác nhằm đe dọa cơ quan tư pháp” 

Ông đã được các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Richard J. Durbin (Ill.) và Patrick Leahy (Vt.) ủng hộ , cho biết những người không hài lòng với hành động của tòa án nên bày tỏ bản thân tại thùng phiếu hoặc bên ngoài tòa án.

Durbin gọi đó là “hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được liên quan đến gia đình của bất kỳ nhân vật quan trọng nào” với danh nghĩa “tự do ngôn luận”. Có “những địa điểm thích hợp để thể hiện bản thân,” ông nói. Leahy lên án nỗ lực “cố gắng đe dọa” gia đình của Kavanaugh.

Phát ngôn nhân của Tòa án Tối cao từ chối bình luận. Vào tối thứ Hai, những người ủng hộ quyền phá thai đã mang biểu ngữ với thông điệp “Repro Freedom for All” và các dấu hiệu kêu gọi Kavanaugh từ chức khi họ biểu tình  bên ngoài nhà tư pháp, theo một báo cáo từ WTOP .

Những người biểu tình phản đối phán quyết của tòa án vào tuần trước cho phép luật Texas có hiệu lực trong khi các vụ kiện tụng vẫn tiếp tục. Theo phán quyết 5-4, đa số bảo thủ của tòa án – bao gồm cả Kavanaugh

Chính quyền Biden sau đó đã kiện bang Texas để cố gắng ngăn chặn luật mà họ cho rằng mâu thuẫn với quyết định mang tính bước ngoặt của tòa án Roe v. Wade đảm bảo quyền được phá thai trước khi có thể tồn tại, thường là từ 22 đến 24 tuần. Bộ Tư pháp đã yêu cầu một thẩm phán liên bang ở Austin ban hành một lệnh cấm thi hành luật.

TH