Saturday, January 28, 2023
spot_img

Các Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa trình bày những khoản thay thế đầu tiên cho Obamacare

Cali Today News –Các đề nghị thay thế nhiều điều khoản trong chương trình BHYT Obamacare hôm thứ hai 23/1 đã được hai Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa trình bày trước Thượng Viện.

Tiến trình này xảy ra vào lúc có những tin tức trái ngược nhau từ phía Cộng Hòa vế quyết tâm thay đổi Obamacare bằng chính những chính sách mới và từ tin ông Trump đã ký lệnh bắt đầu thay đổi Obamacare.

Các quan sát viên nhận thấy lệnh hành chánh của ông Trump rất bao quát và họ đặt nghi vấn làm sao nhân viên tân nội các sẽ áp dụng nó. Hai TNS Bill Cassidy của Louisiana và Susan Collines của Maine đã trình bày dự kiến do họthảo soạn ra.

Trong dự thảo Cassidy-Collins này, các tiểu bang có 3 lựa chọn, hoặc là họ giữ lại Obamacare như cũ, kể cả chương trình Medicaid, hoặc chỉ dùng trợ giúp tài chính liên bang giúp các gia đình có lợi tức thấp hoặc cuối cùng bác bỏ tất cả mọi trợ giúp từ liên bang, khiến giá BHYT sẽ tăng vọt.

TNS Bill Cassidy vốn xuất thân là một bác sĩ, nhận định: “Dự luật mới chuẩn bị cho tư nhân và các tiểu bang nhiều quyền hạn hơn, hai tiểu bang New York và California, nếu quý vị yêu thích Obamacare thì cứ giữ lấy nó, còn các tiểu bang nào muốn thay đổi thì cũng có toàn quyền”

NhưngTNS Dân Chủ Charles Schumer của New York đã chỉ trích mạnh mẽ đề nghị mới từ Cộng Hòa, cho là “chương trình này bất khả thi, nó chỉ là một công cụ bề mặt sẽ còn làm các thị trường BHYTở Hoa Kỳ rối loạn thêm mà thôi”

Trường Giang (USA Today)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments