Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Các thành phố nhỏ của Mỹ có tỉ lệ tội ác rất cao

AP – Khi Maria Wiliams nghe một loạt súng nổ vang, bà vội vã bổ nhào xuống đất. Hàng loạt viên đạn bay xuyên qua cửa chính và cửa sổ nhà bà, vào tận nhà bếp. Khi đó bà Williams nhớ lại: “Ý nghĩ của tôi là thôi rồi, tôi lại mất thêm một đứa con”

Thành phố Wilmington của tiểu bang Delaware nơi bà cư ngụ, chỉ có chưa đầy 72,000 dân, nó không có tầm vóc của Chicago hay Los Angeles, Baltimore hay Detroit, nhưng lại là thành phố đứng dầu trong danh sách 10 thành phố có tỉ lệ tội ác về súng đạn cao nhất Hoa Kỳ.

Hãng tin AP kết hợp cùng báo USA Today tham khảo tài liệu có tên Gun Violence Archive với nhiều cuộc điều tra trải dài trên 3 năm rưởi, đã đưa ra danh sách những thành phố có tỉ lệ súng đạn nhiều nhất nơi lớp người trẻ từ 12 đến 17 tuổi.

Photo Credit: AP

Những thành phố dẫn đầu có số dân chưa đến 250,000 người như Savannah của Georgia, Trenton của New Jersey, Syracuse của New York, Fort Myers của Florida và Richmond của Virginia.

Chicago là thành phố đại đô thị duy nhất nằm trong danh sách này. Nghèo đói và tình cảnh tuyệt vọng được xem là hai nguyên nhân dẫn đến tình trạng bạo động súng đạn, như thành phố Syracuse giờ đây có 35% cư dân thuộc thành phần nghèo khổ.

Diện tích nhỏ của thành phố cũng là yếu tố quan trọng. Khi một kẻ bị bắn gục, nhiều phần người ta đoán được vụ trả thù kết tiếp sẽ nhắm vào ai. Mark Denney, Chánh Biện Lý của Delaware, trầm ngâm: “Đường phố của Wilmington có trí nhớ đấy”

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments