Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Các phòng phiếu ở Bờ Đông đông nghẹt cử tri

Cali Today News – Từ tờ mờ sáng thứ ba 8/11, đã thấy cử tri ở Bờ Đông lũ lượt kéo nhau đến phòng phiếu, khiến nhiều quan sát viên cho là cuộc bầu cử năm nay lôi cuốn một con số cử tri đông kỷ lục cho đến phút cuối.

Các cử tri ở New Hampshire, Virginia và nhiều tiểu bang khác đã lên đường bỏ phiếu. Tại trường trung học Stonewall Middle School ở thành phố Manassas, Virginia, gần 170 cử tri xuất hiện trước khi phòng phiếu mở ra vào lúc 6 giờ sáng.

Michael Barnes, 37 tuổi, một chuyên viên cho công ty Freddie Mac, vốn có mặt ở phòng phiếu lúc 5 giờ sáng, cho báo chí hay: “Tôi là một cử tri cương quyết, tôi có cảm giác nhẹ nhỏm hôm nay là ít nhất tôi đã đóng góp phần nhỏ bé của mình trong cuộc bầu cử”. Barnes không dấu là bỏ phiếu cho bà Clinton.

Ngược lại, người chỉ đến sau anh Barnes có nửa giờ là Laurie Jarman, một manager văn phòng ở quận hạt Fairfax, tuyên bố: “Tôi không biết ông Trump có đáng tin hay không, nhưng bà Clinton thì tệ hơn nhiều, tôi bỏ phiếu cho ông Trump”

Ông Tim Kaine, người đứng phó cho bà Clinton cùng bà vợ Anne Holton và cha mẹ của ông, đến phòng phiếu ở The Hermitage thuộc thủ phủ Richmond của Virginia lúc 5 giờ rưỡi sáng, nhưng vẫn bị “lão ông” 89 tuổi Minerva Turpin nhanh chân hơn đến trước một bước.

Bà Marilyn Hall, 60 tuổi, cử tri ở Chicago, không cho biết bà bầu cho ai, nhưng bà lại nói: “Nếu có dịp nghĩ là có một phụ nữ sẽ lên làm Tổng Thống thì tôi cầu chúc cho bà ấy mọi điều may mắn”

Trong khi đó con trai của ông Trump là Don Jr., khi trả lời phỏng vấn của ABC News, đã nói: “Cuộc bầu cử hôm nay là nhằm phá tan tính cách thối nát của hệ thống chính trị cũ, các cử tri muốn có thay đổi thì hãy đi bầu cho đông và nên rủ thêm bạn bè đi cùng”

Trần Vũ (tổng hợp)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT