Saturday, February 4, 2023
spot_img

Các phản ứng khác nhau về bản đúc kết điều tra Mueller của Bộ Trưởng Barr  

Washington Post – TT Trump và nhiều người khác hôm thứ hai 25/3 đã có những phản ứng khác nhau, một ngày sau khi Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp William Barr, như lời hứa, đã tóm tắt bản báo cáo Robert Mueller.

Trong lúc TT Trump và nhiều người ủng hộ ông tuyên bố ông được hoàn toàn “trắng án” sau 2 năm ông Robert Mueller điều tra về chuyện thông đồng vối Nga thì Dân Chủ thúc giục phảI công bố toàn văn bản báo cáo của Robert Mueller.

Các viên chức Nga thì tiếp tục cho là Moscow không chen vào cuộc bầu cử ở Mỹ năm 2016, mặc dù các chứng cớ mà ông Mueller tìm thấy chứng tỏ điều ngược lại.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng Viện Lindsey Graham loan báo ông sẽ có cuộc họp báo vào trưa nay để thảo luận về bản báo cáo của ông Mueller.

Ông Graham tuyên bố như sau: “Robert Mueller và toán của ông ấy đã thực hiện một công việc to lớn về tất cả chuyện gì ‘có liên quan đến Nga’, giờ đây chúng ta phải đi tới, sẵn sàng chống cự lại Nga và các yếu tố can thiệp ngoại quốc khác trước cuộc bầu cử năm 2020”

Cố vấn Tòa Bạch Ốc Kelyanne Conway hôm nay đã kêu gọi Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện Adam Schiff nên từ chức vì ông này cứ liên tục tố cáo ban vận động của TT Trump và Nga có thông đồng với nhau.

Dân Chủ tiếp tục kêu gọi Bộ Trưởng Barr nên công bố toàn văn bản báo cáo. TNS Dân chủ Tammy Duckworth tuyên bố: “Bản đúc kết của ông Barr là không đủ, dân chúng Hoa Kỳ cần đọc toàn văn bản báo cáo Mueller càng sớm càng tốt”

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments