Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Các nữ chính khách California tố cáo bị quấy rối tình dục

CBS News – Một số nữ chính khách của California lên tiếng tố cáo tình trạng quấy nhiễu ‘tình dục lan tràn’, tiếp theo vụ bê bối hàng chục phụ nữ được phát giác là nạn nhân của trò này của nhà sản xuất điện ảnh nổi tiếng Hollywood Harvey Weinstein.

California là tiểu bang có nhiều phụ nữ hoạt động chính trị nổi bật, như bà Nancy Pelosi từng là Chủ Tịch Hạ Viện đầu tiên trong lịch sử là phái yếu của Hoa Kỳ. Nhưng theo một số phụ nữ làm việc ở Quốc Hội của thủ phủ Sacramento thì nhiều vụ quấy nhiễu tình dục bị che giấu.

Thí dụ như nhà vận động hành lang nơi đây là Pamela Lopez cho hay bà là nạn nhân của quấy nhiễu tình dục cách đây khoảng 2 năm, bà đã cùng với khoảng 140 phụ nữ khác ký tên vào một lá thư tố cáo ‘hành động mất tính người của trò quấy nhiễu tình dục’

Photo Credit: CBS

Trong lá thư họ viết như sau: “Đàn ông chụp bắt chúng tôi, sờ mó mà không cần biết chúng tôi có ưng thuận hay không, họ bình phẩm sỗ sàng về thân thể chúng tôi và khả năng của chúng tôi, họ giả bộ nói đùa, nhưng thực ra là mạ lỵ chúng tôi”

Bà Lopez cho hay ‘tình trạng quấy nhiễu tình dục là tràn lan đối với phụ nữ hoạt động trong ngành chính trị’. Nữ Dân biểu Dân Chủ Cristina Garcia của tiểu bang, người có chữ ký trong bức thư, cũng nói bà bị như thế cách đây 5 năm.

Vụ bê bối của ông Harvey Weisntein không những làm phụ nữ của California lên tiếng mà còn nhiều nơi khắp Hoa kỳ, như cựu TNS tiểu bang South Dakota, bà Angie Buhl O’Donnell đến Dân biểu tiểu bang Rhode Island, bà Teresa Tanzi đều lên tiếng tố cáo.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT