Hai cựu viên cảnh sát Tuần tra Xa lộ California (CHP) đã bị buộc tội nhận hối lộ 35.000 đô la để đổi lấy việc làm giả giấy tờ để đăng ký xe từ nước ngoài nhập vào Mỹ

Jessie Anthony Carrillo, 49 tuổi và James Yao Kuo, 38 tuổi, đã không nhận tội trong phiên xử tại Tòa Thượng thẩm Quận Los Angeles hôm thứ Hai.

Họ đã bị buộc tội một tội danh âm mưu và ba tội danh nhận hối lộ liên quan đến kế hoạch bị cáo buộc, theo một tuyên bố của Văn phòng Bộ trưởng Tư pháp California.

Luật sư của Kuo, Daniel V. Nixon, đã phủ nhận những tuyên bố chống lại thân chủ của mình, nói với Associated Press trong một email: “Thân chủ tôi thẳng thừng bác bỏ những cáo buộc chống lại anh ấy trong đơn kiện và chúng tôi hy vọng sẽ bảo vệ mạnh mẽ vụ kiện trước tòa trong vài tuần tới “

Luật sư Sam Tire của Carrillo cũng phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào từ thân chủ của mình, viết rằng “sự thật sẽ cho thấy Jessie không làm gì sai và anh ta không có bất kỳ tội danh nào.”

Văn phòng Tổng Biện lý nói rằng hai cựu viên cảnh sát bị cáo buộc âm mưu vào năm 2016 để “thay đổi các tài liệu của Carfax và DMV của hai chiếc xe ‘ thị trường chợ xám’,” để đổi lấy tổng cộng 35.000 đô la.

Theo Văn phòng Tổng Biện lý, “thị trường chợ xám” là phương tiện được nhập khẩu vào Mỹ từ các quốc gia khác.

“Trong nhiều trường hợp, việc lái những chiếc xe này ở California là bất hợp pháp vì chúng không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và / hoặc khí thải của tiểu bang, và do đó, không thể được đăng ký”, văn phòng viết trong tuyên bố hôm thứ Hai.

Kuo rời CHP vào tháng 8 năm 2020, trong khi Carrillo ngừng làm việc cho bộ phận này vào tháng 1 năm 2020, theo AP. Bộ đã không tiết lộ lý do tại sao cặp đôi này rời khỏi lực lượng trước khi các cáo buộc chống lại họ.

Bộ trưởng Tư pháp California Rob Bonta đã chỉ trích các nhân viên này, viết: “Các viên cảnh sát CHP chịu trách nhiệm giữ cho các con đường của chúng tôi và người dân California được an toàn và an ninh.”

“Bất kỳ nhân viên thực thi pháp luật nào lạm dụng quyền hạn đó vì lợi ích cá nhân của họ đều phải chịu trách nhiệm. Hối lộ là một tội nghiêm trọng và không có chỗ cho những hành vi bị cáo buộc này trong cơ quan thực thi pháp luật California.”