Thursday, November 30, 2023
spot_img

Các nhân viên của Trump tự trách mình vì cái chết COVID-19 của Cain 

Khi có tin tức về việc cựu ứng cử viên tổng thống 2012 của Đảng Cộng hòa Herman Cain chết vì COVID-19 một tháng sau khi ông tham dự cuộc tập hợp của Donald Trump ở Tulsa vào mùa hè năm ngoái, nhiều nhân viên chiến dịch của Trump đã tự trách mình về cái chết của ông, theo một cuốn sách mới.

“Chúng tôi đã giết Herman Cain”, một nhân viên cấp cao của Trump nói với phóng viên Will Steakin của ABC News, người cũng tham dự sự kiện Tulsa vào ngày 20/6/2020.

Đó là theo một đoạn trích trong cuốn sách sắp xuất bản của phóng viên ABC News tại Washington, Jonathan Karl, “Betrayal: The Final Act of the Trump Show”, được xuất bản trên tạp chí Vanity Fair hôm thứ Năm. Cuốn sách dự kiến ​​sẽ ra mắt vào ngày 16 tháng 11.

 Herman Cain cùng với nhiều người tham dự khác, đã được chụp ảnh tại sự kiện trong nhà mà không đeo khẩu trang

Nhóm của Trump đã dành nhiều tháng để tổ chức cuộc vận động, được coi là sự trở lại của Trump đối với con đường tranh cử kể từ khi bắt đầu đại dịch. Trump “bị thuyết phục” rằng quay trở lại con đường sẽ làm tăng xếp hạng chấp thuận thấp của công chúng do đại dịch gây ra và phản ứng của ông đối với sự bùng phát, theo cuốn sách.

Các viên chức y tế công cộng địa phương cảnh báo rằng cuộc vận động  lớn trong nhà có thể biến thành một sự kiện siêu lan rộng khi đại dịch vẫn hoành hành ở Oklahoma, nhưng Trump, đã định sẵn trong cuộc tái đắc cử năm 2020, đã phớt lờ những cảnh báo. Ngay sau đó, có tin tức cho biết sáu nhân viên chiến dịch tranh cử của Trump ở Tulsa đã xét nghiệm dương tính với vi rút. Con số thực tế là 8 nhân viên, theo cuốn sách.

Sự kiện này không thu hút được quy mô đám đông lớn như Trump mong đợi, nhưng các bức ảnh cho thấy các biện pháp an toàn công cộng như giãn cảnh  xã hội và đeo khẩu trang không được chú trọng

9 ngày sau sự kiện, Cain có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19. Hai ngày sau, ông phải nhập viện. Ông qua đời do biến chứng của virus vào ngày 30 tháng 7 năm 2020, ở tuổi 74.

 

TH
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img