Monday, January 30, 2023
spot_img

Các nhà ngoại giao Mỹ, Nhật, Nam Hàn đánh giá lại chính sách với Bắc hàn

LONDON (AP) – Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam hàn đang nỗ lực thúc đẩy Bắc Hàn trở lại đàm phán hạt nhân bất chấp việc Bắc hàn bác bỏ mọi áp lực như vậy.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và những người đồng cấp Nhật Bản và Nam hàn đã gặp nhau hôm thứ Tư bên lề một hội nghị quốc tế để thảo luận về việc đánh giá chính sách Bắc hànCuộc gặp ba bên diễn ra sau các cuộc đàm phán riêng biệt hôm thứ Hai tại London giữa Blinken, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Motegi Toshimitsu và Bộ trưởng Ngoại giao Nam hàn Chung Eui-yong.

Họ đã thảo luận về “chia sẻ quan ngại về các chương trình hạt nhân và hỏa tiễn  đạn đạo của Bắc Hàn” và “tái khẳng định cam kết hợp tác ba bên liên quan hướng tới phi hạt nhân hóa Bán đảo Bắc Hàn”, phát ngôn nhân  Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết trong một tuyên bố.

Ông Price nói: “Họ cũng nhất trí về việc bắt buộc phải thực hiện đầy đủ các nghị quyết liên quan của Liên hiệp quốc, Hội đồng Bảo an của các quốc gia thành viên Liên hiệp quốc, bao gồm cả Bắc Hàn, ngăn chặn phổ biến vũ khí hạt nhân và hợp tác để tăng cường răn đe, duy trì hòa bình và ổn định trên Bán đảo Triều Tiên.

Bản phác thảo tổng thể về đánh giá chính sách của Tổng thống Joe Biden kêu gọi một cách tiếp cận gia tăng đối với Bắc Hàn nhằm tránh mục tiêu của chính quyền Trump là đạt được một thỏa thuận toàn diện tức thì thông qua các cuộc gặp trực tiếp giữa các nhà lãnh đạo, cũng như chính sách “kiên nhẫn chiến lược” của chính quyền Obama.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments