Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Các nhà lập pháp Texas kêu gọi Thống đốc cho phép trường học bắt buộc đeo khẩu trang

Một nhóm các nhà lập pháp ở Texas đang thúc giục Thống đốc Greg Abbott cho phép các trường học bắt buộc đeo khẩu trang khi học sinh chuẩn bị quay trở lại trong những tuần tới trong bối cảnh biến thể COVID-19 Delta tăng đột biến.

Trong một bản kiến ​​nghị gửi tới thống đốc vào thứ Sáu, WFAA đưa tin, 31 nhà lập pháp đã kêu gọi Abbott, một viên chức Đảng Cộng hòa, hủy bỏ lệnh cấm đeo khẩu trang trong trường học và cung cấp các lựa chọn học tập ảo cho học sinh vào mùa thu này.

Bản kiến ​​nghị đã được đăng lên Twitter hôm thứ Bảy bởi Đại diện Bang Texas Vikki Goodwin, một nhà lập pháp Đảng Dân chủ.

“Trẻ em dưới 12 tuổi không được chủng ngừa COVID, có nghĩa là chúng là vật trung gian truyền bệnh cho nhau, giáo viên và các thành viên trong gia đình của chúng. Đưa tất cả chúng vào một lớp học mà không có khẩu trang là điều ngu xuẩn”, đơn kiến ​​nghị viết.

“Các phụ huynh và viên chức nhà trường đã liên hệ với chúng tôi đều lo lắng về những đứa trẻ này và muốn thấy các học khu được trao quyền tự chủ mà họ cần để quyết định những gì tốt nhất cho học sinh của họ”,bản kiến nghị viết

Vào tháng 5, Abbott đã ký một lệnh hành pháp cấm các tổ chức chính phủ — bao gồm các khu học chánh, quận, thành phố và các viên chức y tế công cộng — ban hành lệnh đeo khẩu trang ở Texas.

Abbott cho biết: “Texas tiếp tục đánh bại COVID-19 thông qua việc sử dụng các loại vắc-xin, thuốc điều trị kháng thể và các phương pháp an toàn được người Texas sử dụng trong cộng đồng của chúng tôi” vào thời điểm đó.

Thống đốc Abbott nói Không có bắt buộc đeo khẩu trang ở các trường họcTexas khi các quận thông báo kế hoạch về an toàn COVID-19
 
 

Ông nói thêm: “Chúng tôi có thể tiếp tục giảm thiểu COVID-19 trong khi bảo vệ quyền tự do của người dân Texas trong việc lựa chọn có đeo khẩu trang hay không”.

Nhưng đầu tháng này, Abbott cho biết ông phản đối việc yêu cầu học sinh đeo khẩu trang trong trường, bất chấp các trường hợp gia tăng.

“Những đứa trẻ sẽ không bị buộc bởi chính phủ hoặc do các trường phải yêu cầu đeo khẩu trang đi học”, Abbott cho biết, theo quy định của Tribune Texas . “Theo sự lựa chọn của cha mẹ, chúng có thể đeo khẩu trang, nhưng sẽ không có điều kiện bắt buộc.”

Các nhà lập pháp kiến ​​nghị Abbott chỉ ra sự gia tăng các trường hợp ở Texas, đề cập đến một báo cáo từ thứ Sáu cho thấy tỷ lệ dương tính với xét nghiệm coronavirus của bang lần đầu tiên vượt quá 10% kể từ tháng Hai.

Các nhà lập pháp viết: “Giờ đây, chúng ta biết rằng ngay cả những người được tiêm phòng cũng có thể mắc và lây lan coronavirus. Trong hoàn cảnh này, chúng ta phải tiếp tục chiến đấu chống lại loại virus này bằng tất cả các công cụ theo ý của mình”.

Hôm thứ Năm, Jeff Zient, điều phối viên ứng phó COVID-19 của Tòa Bạch Ốc, cho biết Texas là một trong ba bang chiếm 40% số ca nhiễm coronavirus mới của Hoa Kỳ vào tuần trước. Các tiểu bang khác là Florida và Missouri.

“Dữ liệu rất rõ ràng: Các ca bệnh gia tăng tập trung ở các cộng đồng có tỷ lệ tiêm chủng thấp,” Zient nói.

Theo dữ liệu của tiểu bang, 52 % người Texas trên 12 tuổi được tiêm chủng đầy đủ.

Khi biến thể Delta có khả năng lây truyền cao tiếp tục lan rộng khắp đất nước, một số chính quyền địa phương đã quyết định khôi phục các nhiệm vụ đeo khẩu trang hoặc đang khuyến khích mạnh mẽ người dân đeo khẩu trang nơi công cộng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments