Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Các nhà lập pháp Ohio thúc đẩy “Ngày lễ Donald Trump” 14/6 ở tiểu bang 

(NY Daily News) – Các nhà lập pháp tiểu bang Ohio muốn lấy ngày 14 tháng 6 làm “Ngày lễ Donald Trump.”

Dân biểu Cộng hoà Jon Cross và  Reggie Stoltzfus đề nghị ngày lễ này trong một email gởi cho đồng nghiệp tại Hạ viện tiểu bang, theo tờ Cincinnati.com, dựa vào ngày sinh của cựu Tổng thống là 14 tháng 6 năm 1946. 

Hai nhà lập pháp Ohio hy vọng có thể tìm ra người đồng tài trợ cho  dự luật. 

Trong khi chưa bao giờ sinh sống ở tiểu bang Cây mắt nai – Buckeye State – nhưng Donald Trump lại được ưa chuộng ở Ohio, nơi ông thắng 18 phiếu Cử tri đoàn vào năm 2016 và 2020. Chưa có ứng cử viên tổng thống nào trong lịch sử Ohio nhận được 3,1 triệu phiếu như ông Trump trong kỳ bầu cử vừa qua. 

Là người gốc ở New York, Tổng thống 45 của Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2019 thông báo sẽ dự tính chuyển về Tiểu bang đầy ánh nắng mặt trời sau khi rời Toà Bạch Ốc vì bị lãnh đạo thành phố và  tiểu bang New York đối xử tệ. “1600 Pennsylvania Avenue – Toà Bạch Ốc -là nơi tôi yêu mến và hy vọng sẽ cư trú tại đây thêm 5 năm nữa khi chúng ta Tạo Dựng Nước Mỹ Vĩ đại Lại,” ông Trump đăng trên Twitter vào ngày 1 tháng 11. “nhưng gia đình tôi và tôi sẽ thường trú tại Palm Beach, Florida.”

Các vị Dân biểu ở Ohio thúc đẩy ngày lễ Donald Trump cho rằng, sự kiện thường niên sẽ “vinh danh một trong những vị tổng thống vĩ đại nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.” 

14 tháng 6 cũng được công nhận là ngày Lễ Kỷ niệm Quốc kỳ Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, và là ngày thành lập Lục Quân Hoa Kỳ. Danh ca Boy George, nhà cách mạng Che Guevara và nữ tài tử Yasmine Bleeth cũng được sinh vào ngày 16 tháng 4. 

Hương Giang (Theo NY Daily News) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT