Friday, December 2, 2022
spot_img

Các nhà lập pháp Mỹ dự kiến ​​sẽ hỗ trợ 15 tỷ USD cho các hãng hàng không

WASHINGTON (Reuters) – Thỏa thuận lập pháp lưỡng đảng dự kiến ​​sẽ được các nhà lập pháp Hoa Kỳ công bố vào Chủ nhật sẽ cấp cho các hãng hàng không Hoa Kỳ khoản hỗ trợ tiền lương mới 15 tỷ đô la, cho phép họ giữ lại hơn 32.000 nhân viên  cho đến ngày 31 tháng 3, các nguồn tin tóm tắt vấn đề nói với Reuters.

Các nguồn tin cho biết kế hoạch lập pháp cung cấp khoảng 900 tỷ đô la cứu trợ COVID-19 và tài trợ cho chính phủ cũng sẽ bao gồm 1 tỷ đô la cho tuyến đường sắt chở khách Amtrak, 14 tỷ đô la cho hệ thống giao thông công cộng và 10 tỷ đô la cho đường cao tốc bang. Nó cũng dự kiến ​​sẽ bao gồm những cải cách đáng kể về cách Cục Hàng không Liên bang chứng nhận máy bay mới sau hai vụ rơi máy bay Boeing 737 MAX chết người khiến 346 người thiệt mạng.

Các hãng hàng không Hoa Kỳ đã tăng thêm 32.000 lao động vào tháng 10, sau khi biện pháp cứu trợ trị giá 25 tỷ USD trước đó 6 tháng hết hạn vào ngày 30 tháng 9.

Các nhân viên hàng không sẽ được trả lương hồi tố đến ngày 1 tháng 12 và các hãng hàng không sẽ phải tiếp tục bay một số tuyến đường mà họ đã dừng sau khi gói viện trợ hết hạn, các nhà lập pháp quốc hội thông báo trước đó về các cuộc đàm phán. 

Vào tháng 10, American Airlines có thêm 19.000 nhân viên trong khi United Airlines tăng hơn 13.000.

American Airlines đã đình chỉ các chuyến bay đến một số phi trường  nhỏ hơn của Hoa Kỳ vào tháng Mười.

Các hãng hàng không của Mỹ đang mất 180 triệu USD tiền mặt mỗi ngày, với lượng hành khách giảm 65% đến 70% và số chuyến bay bị hủy tăng

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments