Friday, February 3, 2023
spot_img

Các nhà lập pháp Cộng Hòa thúc ép McCarthy trừng phạt Cheney, Kinzinger

Theo một báo cáo của CNN, một “nhóm ngày càng tăng” gồm các nhà lập pháp Cộng hòa tại Hạ viện đang thúc đẩy lãnh đạo GOP trừng phạt các Dân biểu Liz Cheney ở Wyoming và Adam Kinzinger của Illinois vì đã đồng ý phục vụ trong ủy ban điều tra bạo động 6/1 do đảng Dân chủ lãnh đạo .

Sự thúc đẩy trừng phạt đã tăng vào Chủ nhật sau khi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi thông báo rằng Kinzinger, người đã lên tiếng mạnh mẽ chống lại cựu Tổng thống Donald Trump trong quá khứ, đã đồng ý phục vụ trong ủy ban

Tuần trước, Pelosi đã từ chối việc lựa chọn các Dân biểu GOP. Jim Banks ở Indiana và Jim Jordan của Ohio tham gia ủy ban điều tra vụ bạo loạn ở Điện Capitol, với lý do “lo ngại về các tuyên bố và hành động của các Thành viên này.”

Hành động này đã làm phật  lòng Lãnh đạo thiểu số Hạ viện của GOP Kevin McCarthy, người nói rằng ông sẽ rút mọi thành viên Đảng Cộng hòa khỏi ủy ban và theo đuổi một cuộc điều tra riêng vào ngày 6 tháng 1, một nỗ lực mà Pelosi đã bác bỏ vào tuần trước .

Theo báo cáo, một nỗ lực đang được thực hiện để loại bỏ Cheney và Kinzinger khỏi các nhiệm vụ ủy ban khác để trả đũa việc phục vụ trong ủy ban 

Dân biểu GOP Scott Perry ở Pennsylvania, một thành viên của đảng Tự do bảo thủ, đã kêu gọi Chủ tịch Hội nghị đảng Cộng hòa tại Hạ viện Elise Stefanik bắt đầu một cuộc họp  đặc biệt để “đưa ra các biện pháp thích hợp” liên quan đến việc Pelosi từ chối lựa chọn của McCarthy.

Theo CNN, một số thành viên muốn McCarthy và Stefanik buộc phải bỏ phiếu loại bỏ Cheney và Kinzinger khỏi các nhiệm vụ ủy ban khác của họ.

Trong khi McCarthy có khả năng loại Cheney và Kinzinger khỏi ủy ban của họ, Pelosi vẫn duy trì quyền lực đối với tư cách thành viên ủy ban của cả hai

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments