Sunday, December 3, 2023
spot_img

Các nhà lập pháp Cộng Hòa nói Trump sai khi chỉ trích Biden ở Nhật Bản

Hai nhà lập pháp đảng Cộng hòa cho rằng Tổng thống Trump sai vì đã tấn công cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong chuyến thăm bốn ngày tới Nhật Bản.

Trên tweeter của nhà lập pháp  Pete King (RN.Y.) cho rằng, “TT Trump sai khi đồng ý với Kim Jong un và chỉ trích Joe Biden, không đúng khi đứng về phía nhà độc tài giết người so với người dân Mỹ”

Còn Dân biểu Adam Kinzinger (R-Ill.) Cũng đã tweet vào Chủ nhật,  “Đó là Ngày tưởng niệm Cuối tuần và bạn đang nhắm vào Biden trong khi ca ngợi một nhà độc tài,” 

Phát biểu tại Nhật Bản ngày 26/5, bà Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Donald Trump và Nhà lãnh đạo Bắc hàn Kim Jong-un có chung quan điểm, khi đưa ra bình luận về Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden – một ứng cử viên “tiềm năng” của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

“Tôi nghĩ rằng họ có chung đánh giá về cựu Phó Tổng thống Joe Biden”, bà Sarah Sanders nói về ông Trump và ông Kim trong một cuộc phỏng vấn với NBC.

“Tổng thống không cần người khác để đánh giá về Joe Biden. Ông ấy đã nhiều lần đưa ra đánh giá của riêng mình”, nữ phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc nói thêm.

Hãng thông tấn Bắc hàn KCNA trước đó đã đưa ra những lời chỉnh trích cay nghiệt đối với ông Biden sau khi ông này cạnh khóe Bình Nhưỡng.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img