Thursday, November 30, 2023
spot_img

Các nhà lập pháp bang Delaware xem xét dự luật dùng xác người làm phân bón

Các nhà lập pháp bang Delaware đang xem xét một dự luật cho phép sử dụng xác người chết làm phân bón như một giải pháp thay thế cho việc chôn cất hoặc hỏa táng sau khi một người qua đời.

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đã giới thiệu dự luật vào thứ Năm và nói rằng đây là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho việc hỏa táng, Associated Press đưa tin .

Thống đốc Washington Jay Inslee (D) đã đưa Washington trở thành bang đầu tiên hợp pháp hóa việc ủ phân của con người vào năm 2019. Dự luật đã được thông qua với sự ủng hộ của lưỡng đảng ở bang Washington

Theo tài liệu, việc ủ phân được coi là phương án thay thế cho chôn cất hoặc hỏa táng tiêu chuẩn: thi thể của người quá cố được đặt trong thùng thép sáu mặt chứa đầy cỏ linh lăng, mùn cưa và rơm.

Sau đó, thùng chứa được đóng chặt, và trong vòng 30 ngày cơ thể sẽ phân hủy tự nhiên. Sau đó, thân nhân của người chết có thể sử dụng phân bón thu được trong làm vườn. Phương pháp này được công nhận là thân thiện với môi trường.

“Hiện có khoảng 16 tiểu bang cho phép xử lý hài cốt thông qua quá trình thủy phân kiềm; riêng Washington sẽ là tiểu bang đầu tiên cho phép xử lý xác người bằng phương pháp ủ để tái chế”  – theo lời Nghị sĩ Ped Peden.

Mục tiêu của phương pháp này là chi phí thấp và tốt hơn cho môi trường vì việc chôn xác có thể làm thẩm thấu hóa chất trong đất trong khi thiêu lại phát thải khí nhà kính.

Theo nghị sĩ Ped Peden, cách này có thể tốn chi phí khoảng 5.500 USD, trong khi phương pháp chôn cất truyền thống tốn khoảng 7.000 USD.

Theo Hiệp hội hỏa táng Bắc Mỹ, tỷ lệ hỏa táng của tiểu bang Washington hiện cao nhất trong cả nước. Hơn 78% những người chết trong tiểu bang năm 2017 đã được hỏa táng và con số đó dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 82% vào năm 2022.

Theo AP, Oregon gần đây cũng đã giới thiệu một dự luật tương tự.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img