Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Các nhà lãnh đạo thế giới đến London dự Lễ tang Nữ hoàng Elizabeth II

Cali Today News – Hàng nghìn cảnh sát, hàng trăm quân nhân Anh và một đội quân các quan chức đã chuẩn bị vào giờ chót vào Chủ nhật cho lễ tang cấp quốc gia của Nữ hoàng Elizabeth II – một màn quốc tang quy mô cũng sẽ là cuộc tụ họp lớn nhất của các nhà lãnh đạo thế giới trong nhiều năm. Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo thế giới khác đã bay đến London để dự tang lễ, với khoảng 500 hoàng gia, nguyên thủ quốc gia và người đứng đầu chính phủ từ khắp nơi trên thế giới đã được mời. Khi các chức sắc đổ về, đồng hồ điểm tích tắc cho những người tìm kiếm một vị trí trong hàng chờ đợi đông đúc nhất mà bất kỳ ai trong số họ từng thấy để nhìn quan tài của nữ hoàng khi nó nằm nguyên trạng tại nhà thờ Westminster.

Hàng người dài hàng km đã xếp hàng thâu đêm để có thể ngắm quan tài trước sáng thứ Hai, khi nó sẽ được đưa đến Tu viện Westminster để làm lễ tang nữ hoàng. Từng gia đình, hàng nghìn người liên tục xếp hàng suốt ngày đêm, bất chấp nhiệt độ lạnh lẽo qua đêm và chờ đợi tới 17 giờ trong một hàng dài hơn 5 dặm (8 km).

Tám người cháu của nữ hoàng, dẫn đầu là người thừa kế ngai vàng, Hoàng tử William, đi vòng quanh quan tài và đứng cúi đầu trong một buổi canh thức im lặng vào tối thứ Bảy.

Trong số các nhà lãnh đạo nước ngoài ở London có Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern, người nói với BBC News rằng bà rất khiêm tốn khi được đại diện cho quốc gia của mình tại lễ tang và chứng kiến sự tiếc thương và kính trọng đối với nữ hoàng quá cố. “Điều mà tôi sẽ nhận ra trong giai đoạn này chỉ là vẻ đẹp của phản ứng của công chúng, sự tử tế mà bạn nhìn thấy từ các thành viên của công chúng, sự kiên nhẫn, tình bạn thân thiết, đối với tôi, đó là sự tôn vinh cảm động nhất, đã được sự hưởng ứng công khai của người dân Anh, ”cô nói.

Mọi người trên khắp Vương quốc Anh sẽ tạm dừng vào tối Chủ nhật để dành một phút im lặng trên toàn quốc để tưởng nhớ nữ hoàng, người đã qua đời vào tháng 8 ở tuổi 96 sau 70 năm trên ngai vàng.

Thứ Hai đã được tuyên bố là một ngày nghỉ lễ, và lễ tang sẽ được phát sóng cho một lượng lớn khán giả truyền hình trên toàn thế giới và chiếu cho đám đông tại các công viên và không gian công cộng trên khắp đất nước. Các sĩ quan cảnh sát từ khắp nơi trên đất nước sẽ làm nhiệm vụ như một phần của chiến dịch trị an lớn nhất trong một ngày trong lịch sử của London.

Đám đông cũng tụ tập vào Chủ nhật gần Lâu đài Windsor, nơi nữ hoàng sẽ được an nghỉ trong một buổi lễ riêng của gia đình vào tối thứ Hai.

Anna Pettigrew, một giáo viên 55 tuổi, nói: “Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời. “Nó rất xúc động, và tôi nghĩ đó là một sự tôn vinh rất phù hợp cho một nữ hoàng tuyệt vời.” Camilla, tân nữ hoàng, đã bày tỏ lòng kính trọng đối với nữ hoàng trong một tin nhắn video, nói rằng quốc vương “khắc họa vai trò của riêng mình” là một “người phụ nữ cô độc” trên sân khấu thế giới do đàn ông thống trị. “Tôi sẽ luôn nhớ nụ cười của bà ấy. Nụ cười đó thật khó quên ”, Camilla, người đã kết hôn với Vua Charles III, nói. Hoàng tử Andrew cũng bày tỏ sự tôn kính đối với mẹ của mình, nói rằng anh ấy sẽ mãi mãi trân trọng “tình yêu của bạn, lòng trắc ẩn của bạn, sự chăm sóc của bạn và sự tự tin của bạn”. “Tôi sẽ nhớ những hiểu biết sâu sắc, lời khuyên và sự hài hước của bạn,” anh ấy nói trong một tuyên bố gửi đến “Mẹ, Mẹ, Bệ hạ.”

Andrew, người con thứ ba trong số 4 người con của nữ hoàng, đã được miễn nhiệm vụ hoàng gia chính thức và tước quân hàm danh dự vì tình bạn của anh với kẻ phạm tội tình dục quá cố Jeffrey Epstein.

Sau khi bốn người con của Nữ hoàng – Charles, Công chúa Anne, Hoàng tử Andrew và Hoàng tử Edward – tổ chức lễ cầu nguyện quanh quan tài của bà vào thứ Sáu, thì đến thứ Bảy, đến lượt các cháu. William và Hoàng tử Harry, con trai của Charles, cùng với các con của Công chúa Anne, Zara Tindall và Peter Philips; Các con gái của Hoàng tử Andrew, Công chúa Beatrice và Công chúa Eugenie; và hai con của Hoàng tử Edward — Lady Louise Windsor và James, Tử tước Severn.

William đứng cúi đầu trước quan tài và Harry ở dưới chân. Cả hai hoàng tử, đều là những cựu quân nhân, đều mặc đồng phục. Đám đông cứ từ từ, lặng lẽ lướt qua.

Ian Mockett, một kỹ sư dân dụng đến từ Oxford, miền nam nước Anh, cho biết: “Bạn có thể thấy rằng họ đang suy nghĩ rất nhiều về bà của họ, nữ hoàng. “Thật tốt khi xem tất cả họ cùng nhau như một tập hợp các cháu với những điều đã xảy ra trong vài năm qua.”

Trước buổi lễ, Công chúa Beatrice và Eugenie đã đưa ra một tuyên bố ca ngợi “bà nội yêu quý của họ”. “Chúng tôi, cũng như nhiều người, nghĩ rằng bà sẽ ở đây mãi mãi. Và tất cả chúng tôi đều nhớ bà kinh khủng. Bà là mẫu hậu của chúng tôi, người dẫn đường của chúng tôi, bàn tay yêu thương trên lưng chúng tôi dẫn dắt chúng tôi qua thế giới này. Bà đã dạy chúng tôi rất nhiều và chúng tôi sẽ trân trọng những bài học và kỷ niệm đó mãi mãi ”, hai chị em viết.

Sự im lặng trong Hội trường Westminster đã bị phá vỡ một thời gian ngắn vào thứ Sáu khi một người đàn ông lao vào quan tài. Cảnh sát Luân Đôn cho biết hôm Chủ nhật rằng một người đàn ông 28 tuổi ở Luân Đôn, Muhammad Khan, đã bị buộc tội có hành vi “gây ra báo động, quấy rối hoặc đau khổ”. Anh ta sẽ ra hầu tòa vào thứ Hai.

ND

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments