Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Các nhà lãnh đạo G-20 sẽ đồng ý mức thuế toàn cầu

Các nhà lãnh đạo tài chính từ nhóm G20 nền kinh tế lớn cho biết họ đã đạt được thỏa thuận về cách tiến tới một “mức thuế quốc tế ổn định hơn và công bằng hơn”, theo một thông cáo trong cuộc họp hôm thứ Bảy.

G-20 là một diễn đàn dành cho các chính phủ và thống đốc ngân hàng trung ương từ 20 nền kinh tế lớn. Trong cuộc họp giữa các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương của nhóm, các nhà lãnh đạo đã thông qua các thành phần của kế hoạch thuế, bao gồm việc phân bổ lại lợi nhuận của các doanh nghiệp đa quốc gia và mức thuế tối thiểu toàn cầu sau “nhiều năm thảo luận và xây dựng dựa trên tiến độ đạt được vào năm ngoái”. Họ viết. 

Nhóm sẽ hướng tới việc các nhà lãnh đạo quốc gia thông qua kế hoạch tại hội nghị thượng đỉnh G-20 vào tháng 10 . 

Theo Reuters , hiệp ước này sẽ thiết lập mức thuế doanh nghiệp tối thiểu toàn cầu ít nhất là 15% nhằm ngăn chặn các nước đưa về mức thuế thấp để thu hút đầu tư. Thỏa thuận này cũng sẽ thay đổi cách đánh thuế của các công ty như Amazon và Alphabet của Google, dựa trên một phần vào nơi họ bán sản phẩm và dịch vụ, thay vì vị trí đặt trụ sở chính của họ.

Reuters đưa tin , Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz xác nhận rằng tất cả các nền kinh tế G-20 đều tham gia hiệp định. Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen cho biết một số quốc gia nhỏ hơn vẫn phản đối, bao gồm cả các quốc gia có mức thuế thấp như Ireland và Hungary, nhưng sẽ được khuyến khích vào tháng 10.
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments