Monday, December 11, 2023
spot_img

Các nhà lãnh đạo Cộng hòa hàng đầu thúc giục Hogan tranh cử vào Thượng viện

Đảng Cộng hòa đang vận động riêng cho Thống đốc Maryland Larry Hogan (R) để thách thức Thượng nghị sĩ Chris Van Hollen (D-Md.), theo một người quen thuộc với những nỗ lực này.

Trong số những người tham gia vào nỗ lực này có Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.), Vợ ông và cựu Bộ trưởng Lao động Elaine Chao, và Thượng nghị sĩ Rick Scott (R-Fla.), Chủ tịch Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia (NRSC. ). 

Nguồn tin quen thuộc với những nỗ lực thúc đẩy Hogan tham gia cuộc đua vào Thượng viện cho biết thống đốc Maryland cho đến nay đã giải trí cho các cuộc thảo luận, nhưng vẫn cam kết phục vụ phần còn lại của nhiệm kỳ, kết thúc vào tháng Giêng tới, trong dinh thự của thống đốc. Hogan đã nói nhiều như chính mình.

Hogan nói với AP: “Mặc dù tôi đánh giá cao tất cả sự sự hỗ trợ, nhưng trọng tâm của tôi vẫn là dẫn dắt Maryland vượt qua đại dịch COVID-19, tiếp tục phục hồi kinh tế và giải quyết tội phạm bạo lực đang gia tăng”. 

Nguồn tin cho biết, quan điểm của Hogan vẫn không thay đổi.

Tại một thời điểm, Chao đã thảo luận ý tưởng về một chiến dịch tranh cử Thượng viện với vợ của Hogan, Yumi Kim trong một bữa ăn trưa tại dinh thự của thống đốc. Chao và Kim là bạn trước khi nỗ lực đưa Hogan vào cuộc đua.

Trong khi Maryland là một bang có màu xanh đậm – Tổng thống Biden đã giành được 33 điểm trong cuộc bầu cử năm 2020 – thì Hogan, một người ôn hòa và là một trong những nhà phê bình GOP nổi tiếng nhất của Tổng thống Trump, vẫn được các cử tri Maryland vô cùng yêu thích. Một cuộc khảo sát được phát hành trong tuần này bởi Gonzales Polls cho thấy xếp hạng chấp thuận của thống đốc là 74 %. Con số đó bao gồm 77,9% số người được hỏi thuộc đảng Dân chủ.

Hogan cũng được coi là một ứng cử viên tiềm năng cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 của Đảng Cộng hòa.

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img